2:09 22 / 11 / 2017

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

620 Lượt Xem

Tuyến tiền liệt được coi là tuyến đặc trưng ở nam giới đóng vai trò rất quan trọng với sức khẻ sinh sản của nam giới. Tuyến tiền liệt có chức năng sản sinh ra chất dịch nuôi dưỡng và tăng cường khả năng hoạt động của tinh trùng. Giúp cho việc xuất tinh được dễ dàng hơn khi nam giới có quan hệ tình dục. Nếu như có thắc mắc về bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không thì nam giới cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết này.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Xem thêm bài viết liên quan:

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không

Phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường chỉ gặp ở nam giới nếu không được sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh ở nam giới bởi những yếu tố như:

  • Gây viêm mào tinh hoàn: Khi nam giới mác bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể lan sang mào tinh hoàn và túi tinh. Những viêm nhiễm ở bộ phận này ảnh hưởng tới chức năng của tinh hoàn. Gây ảnh hưởng tới khả nang sản xuất tinh trùng dẫn tới khả năng sinh sản của nam giới bị suy giảm.
  • Làm suy giảm ham muốn tình dục: Bệnh viêm tuyến tiền liệt làm cho cơ thể của người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, lo lắng, hoang mang,… dẫn tới không có hứng thú với tình dục.

viêm tuyến tiền liệt gây liệt dương

  • Nguy cơ dẫn tới liệt dương: Nếu người bệnh để thời gian bệnh phát triển quá lâu ngày. Có thể dẫn tới tình trạng liệt dương ở các mức độ khác nhau. Đi kèm theo đó là ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng gây ra tình trạng giảm khả năng thụ thai và dẫn tới vô sinh.
  • Gây viêm niệu đạo: Niệu đạo của nam giới không chỉ có khả năng bài tiết nước tiểu ra ngoài, mà còn có thêm tác dụng dẫn tinh trùng ra khỏi cơ thể. Vì vậy nếu như niệu đạo bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của tinh trùng.

Ngoài ra nếu để tình trạng bệnh kéo dài mà không được điều trị dứt điểm sẽ có thể dẫn tới tình trạng bị suy nhược thần kinh, rối loạn cương dương,… Từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới.

Tư vấn viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Lời khuyên từ bác sĩ về bệnh viêm tuyến tiền liệt

Hiện nay có rất nhiều biện pháp để điều trị bệnh viêm tiền liệt tuyến. Nhưng trước khi tiến hành điều trị thì các bác sĩ cần nắm tõ được nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt. Từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với mỗi người.

Vì thế khi nam giới có những dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt thì cần phải nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm khám và điều trị kịp thời. Như thế thì nam giới mới có thể tránh được những biến chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến. Dẫn tới vô sinh – hiếm muộn ở nam giới và những bệnh lý phụ khoa liên quan khác.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Văn Hốt, Chuyên khoa II Nam học – Ngoại tiết niệu, ung bướu của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế với hi vọng chia sẻ cho nam giới những thông tin hữu ích nhất về bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không cho nam giới.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm