8:53 11 / 05 / 2017

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em cực kỳ nguy hiểm

996 Lượt Xem

Bệnh không chỉ xuất hiện ở nam giới trưởng thành mà trẻ em cũng có nguy cơ mắc phải. Bệnh ở tinh hoàn thường không được chú ý nhiều bởi cha mẹ thường không chú ý và dễ bỏ qua những dấu hiệu của chúng. Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em cực kỳ nguy hiểm nó có thể gây ra nhiều biến chứng sau này đi cùng trẻ tới tận cuối cuộc đời.

Theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, viêm mào tinh hoàn ở trẻ nhỏ xuất phát từ nguyên nhân mắc bệnh quai bị hoặc do trẻ bị hẹp bao quy đầu hoặc bị hẹp đường tiết niệu (bẩm sinh); viêm nhiễm bộ phận sinh dục; mắc một số bệnh lý như: viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục bẩm sinh.

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ nhỏ đó là: quan sát thấy tinh hoàn của trẻ sưng đau, da bìu căng mong, khi chạm vào thấy đau; trẻ thường quấy khóc, sốt, không chịu ăn; kèm theo đó là triệu chứng sốt; buồn nôn, nôn, đi tiểu dắt…

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em cực kỳ nguy hiểm

Sự nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn ở trẻ nhỏ?

Bác sĩ phòng khám nhấn mạnh: Viêm mào tinh hoàn ở trẻ nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

  • Viêm nhiễm lây lan sang viêm tinh hoàn
  • Gây áp xe tinh hoàn (các mô bị nhiễm nhiều mủ).
  • Nguy cơ gây xoắn tinh hoàn, thoát vị bẹn
  • Teo tinh hoàn; trường hợp bị teo tinh hoàn 1 bên mà bên còn lại vẫn đảm nhiệm chức năng sinh tinh thì vẫn có con. Tuy nhiên, nếu teo cả hai bên tinh hoàn thì nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn là rất lớn.

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ, đặc biệt nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé về sau. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý những thay đổi trong sinh hoạt hoặc quan sát trẻ thường xuyên để phát hiện những bất thường để kịp thời hỗ trợ điều trị tránh những biến chứng nguy hại viêm mào tinh hoàn có thể xảy ra.

Đối với việc điều trị bệnh (cả người lớn đến trẻ em), tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế các bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp. Sau khi thăm khám để biết được tình trạng sức khỏe, mức độ viêm mào tinh hoàn của trẻ nhỏ, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng sinh chuyên khoa nhằm tiêu viêm. Đồng thời, kết hợp sử dụng thuốc Đông y nhằm hỗ trợ quá trình điều trị, giúp lợi tiểu, hoạt huyết, thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc tây y.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đáp ứng đầy đủ thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh; đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia y tế có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Dịch vụ y tế nhanh chóng, thuận tiện; nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo; chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm