8:10 16 / 04 / 2018

Uống thuốc kháng sinh khi mang thai 1 tuần ảnh hưởng gì không?

1025 Lượt Xem

Uống thuốc kháng sinh khi mang thai 1 tuần ảnh hưởng gì không là câu hỏi mà nhiều chị em khi mang thai vẫn đang đi tìm lời giải đáp. Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa khuyến cáo khi mang thai, chị em chỉ nên sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Chia sẻ từ bạn Trần Ng, Long Biên, Hà Nội: “ em bị chậm kinh 1 tuần, khi thử que thử thai 2 vạch (đã mang thai). Tuy nhiên, trước đó em có sử dụng thuốc kháng sinh nên rất lo lắng. Xin hỏi bác sĩ uống thuốc kháng sinh khi mang thai 1 tuần có ảnh hưởng gì không ạ?”.

Lỡ uống thuốc kháng sinh khi mang thai 1 tuần ảnh hưởng gì không?

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết:

Có rất nhiều chị em trót uống một số thuốc điều trị có kháng sinh trong giai đoạn mang thai, bởi không biết mình đang mang bầu. Điều này có thể gây nên nhiều tác hại nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi. Vì trong thời gian đầu mang thai, những yếu tố bất lợi từ bên ngoài tác động sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, thai phụ cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi có bệnh. Dù chỉ bị cảm, sốt thông thường hay bất cứ loại bệnh nào khác, chị em cũng phải nên dè dặt với thuốc kháng sinh, không được tự ý mua thuốc điều trị bệnh tại nhà mà phải đi khám và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu tự ý dùng thuốc kháng sinh trong thời kì mang thai có thể dẫn đến dùng sai thuốc, các thành phần trong thuốc chống chỉ định đối với người mang thai, gây ra dị tật ở thai nhi và những nguy hiểm khác.

Đối với trường hợp của bạn Ng có hỏi uống thuốc kháng sinh khi mang thai 1 tuần có ảnh hưởng gì không, các bác sĩ nhấn mạnh:
Bạn nên lưu ý tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối mà không phải tính từ ngày đầu quan hệ như nhiều người vẫn thường nghĩ. Vì thế, cái thai có thể đã 5 tuần tuổi.

Trong trường hợp bạn mang thai có sử dụng thuốc kháng sinh trước đó và lo sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Lúc này, bạn cần nêu rõ loại thuốc kháng sinh bạn đã sử dụng. Ngoài ra, cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra thai, xác định tuổi của thai nhi và theo dõi thai, phát hiện xem có bất thường khi bạn uống thuốc kháng sinh hay không.

Bạn có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để bác sĩ thăm khám, siêu âm thai và phát hiện những dấu hiệu, chỉ số bình thường và bất bình thường của thai, từ đó có hướng khắc phục kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa công lập với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám thai, siêu âm thai, đình chỉ thai an toàn dưới 12 tuần tuổi,…; thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục nhận được sự tín nhiệm của người dân thủ đô và nhân dân các tỉnh thành lân cận.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, từng làm việc tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc; chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh được đặt lên hàng đầu; chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Là cơ sở y tế 50 năm qua người dân tin tưởng đặt trọn niềm tin chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Hy vọng những thông tin từ bài viết cung cấp đã giúp bạn biết được uống thuốc kháng sinh khi mang thai 1 tuần ảnh hưởng gì không.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm