9:13 19 / 05 / 2017

Tư vấn giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

1263 Lượt Xem

Tư vấn giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới, các bác sỹ cho biết: về mặt y học, đây là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường. Tình trạng xoắn giãn này khiến tinh hoàn bị chảy xệ, bệnh nhân thường bắt gặp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở tinh hoàn bên trái.

Bệnh này được biết đến là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới với tỷ lệ khoảng 40%.

Hình ảnh dây thừng tinh

Chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới bằng cách nào:

+ Triệu chứng lâm sàng của bệnh thường không rõ ràng nhưng vẫn có những triệu chứng nhất định như: đau nhẹ ở vùng bìu, cảm giác đau này tăng lên vào buổi tối và khi vận động mạnh, di chuyển nhiều.

+ Thăm khám chuyên khoa: bác sỹ sẽ khám lâm sàng đồng thời kết hợp khám chuyên môn để đưa ra chẩn đoán chính xác.

+ Hầu hết bệnh nhân mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh đều phát hiện ra bệnh sau khi đi khám vô sinh – hiếm muộn.

Tư vấn: nên chọn cơ sở chuyên khoa sâu, và nhiều năm kinh nghiệm để khám cũng như chữa trị.

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới:

Bệnh nhân mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh không phải chỉ một vài người, cũng đã có nhiều nghiên cứu được diễn ra để tìm hiểu về nguyên nhân gây nên căn bệnh này, tuy nhiên nguyên nhân chính xác là gì thì cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân.

Phổ biến nhất, bệnh thường xảy ra do tăng nhiệt độ ở bìu, nhiệt độ tinh hoàn cùng theo đó là sự tăng lên hoặc do sự trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận và thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng tĩnh mạch,..

Bên cạnh đó cũng có nhiều giả thuyết cho rằng suy van tĩnh mạch, sự bất thường ở vị trí đổ của tĩnh mạch tinh vào tĩnh mạch thận trái hoặc tĩnh mạch chủ bụng, gây tăng áp lực ổ bụng cũng là nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới.

Tư vấn: nên giảm thiểu các yếu tố hay nguy cơ hình thành bệnh để nam giới tự giảm thiểu được khả năng mắc bệnh.

Có cách nào để điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh không?

Theo các bác sỹ, tất nhiên là sẽ có những biện pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần điều trị. Theo đó, nếu bệnh nhẹ, không phát triển, không gây hại thì không cần điều trị nhưng nếu bệnh nặng, đau đớn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống người bệnh thì cần điều trị càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật thắt tĩnh mạch thừng tinh giãn là cách hữu hiệu, được đánh giá cao tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế hiện nay. Phương pháp này đồng thời cũng được áp dụng ở rất nhiều cơ sở y tế khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng cao, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Tư vấn điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Nên điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu?

Bạn có quyền lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa phù hợp với điều kiện kinh tế và thời gian rảnh rỗi của mình. Nhưng các bác sỹ của chúng tôi khuyên rằng, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa, đó có thể là những bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa hoạt động công khai, được quản lí chặt chẽ bởi Sở Y tế. Vì như vậy bạn sẽ không chỉ yên tâm về hiệu quả sau điều trị mà còn chi trả với mức chi phí hợp lí.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa chuyên khoa uy tín. Đây là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng, tham khảo. Với bề dày lịch sử hoạt động, bác sỹ ưu tú, giỏi chuyên môn và trang thiết bị y tế luôn được chú trọng đầu tư xây dựng, Phòng khám từ lâu đã trở thành một nơi chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho cả nam giới và nữ giới.

Hi vọng phần tư vấn giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu nghi ngờ bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn có thể để trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để các bác sỹ tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm