3:47 10 / 11 / 2017

Triệu chứng viêm âm đạo mãn tính và cách điều trị hiệu quả nhất

393 Lượt Xem

Để có thể nhận biết sớm triệu chứng viêm âm đạo mãn tính là điều rất quan trọng. Vì sẽ giúp cho chị điều trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả. Tránh được những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra với chị em. Viêm âm đạo mãn tính khiến cho chị em gặp phải nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Bởi bệnh kéo dài lâu ngày và tái phát nhiều lần và rất khó chịu. Bài viết này sẽ hỗ trợ cho chị em nhận biết sớm triệu chứng bệnh viêm âm đạo mãn tính.

Triệu chứng viêm âm đạo mãn tính như thế nào

Triệu chứng viêm âm đạo mãn tính như thế nào

Triệu chứng viêm âm đạo mãn tính như thế nào?

Bệnh viêm âm đạo ở nữ giới được chia ra thành hai giai đoạn. Giai đoạn một là viêm âm đạo cấp tính, giai đoạn hai là viêm âm đạo mãn tính. Vậy triệu chứng viêm âm đạo mãn tính là giai đoạn muộn của viêm âm đạo cấp tính. Do bệnh không được điều trị dứt điểm và thường tái phát lại nhiều lần. Với những biểu hiện khá rõ ràng và nặng nề hơn như:

➡️ Ra nhiều khí hư, có mùi hôi khó chịu và bắt đầu bị sủi bọt.

➡️ Có cảm giác bị đau khi dùng tay ấn vào và đạo bị sưng đỏ.

Đau khi quan hệ tình dục là triệu chứng viêm âm đạo mãn tính

Đau rát khi quan hệ tình dục là triệu chứng viêm âm đạo mãn tính

➡️ Âm đạo đau rát khi có quan hệ tình dục và có thể bị chảy máu âm đạo.

➡️ Xuất hiện chất bựa sinh dục màu trắng bám ở xung quanh và môi lớn sưng tấy.

Vì thế khi có những biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính như ở trên đã nói. Thì chị em cần sớm đến cơ sở y tế khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Cách điều trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả

Để có thể điều trị viêm âm đạo mãn tính có hiệu quả tốt nhất. Thì bác sĩ cần phải căn cứ vào những nguyên nhân gây ra bệnh để có những phương pháp điều trị tốt nhất.

⭐️ Viêm âm đạo mãn tính do vi khuẩn: Thời gian điều trị kéo dài do bệnh thường xuyên tái phát. Người bệnh vẫn tiếp tục điều trị cho tới khi triệu chứng giảm hẳn và khỏi dứt điểm. Kết hợp cùng điều trị với bạn tình của chị em.

Cách điều trị viêm âm đạo mãn tính do nấm

Cách điều trị viêm âm đạo mãn tính do nấm

⭐️ Viêm âm đạo mãn tính do nấm: Nguyên nhân chủ yếu do nấm candia gây ra thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc đặt âm đạo. Kết hợp cùng với các phương pháp vệ sinh cơ quan sinh dục để đẩy mạnh quá trình điều trị.

Cách điều trị viêm âm đạo mãn tính do trùng roi

Cách điều trị viêm âm đạo mãn tính do trùng roi

⭐️ Viêm âm đạo mãn tính do trùng roi: Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc uống kháng sinh kết hợp với thuốc đặt âm đạo. Những loại thuốc kháng sinh và thuốc đặt do bác sĩ chỉ định sử dụng với mục đích sát khuẩn ở tại niêm mạc âm đạo.

Trong quá trình điều trị bệnh thì chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Kèm theo đó là chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ không nên thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Tránh quan hệ tình dục với bạn tình cho tới khi bệnh được điều trị dứt điểm. Chị em tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về tự điều trị, nếu không đúng sẽ không đạt hiệu quả. Cần tránh mặc quần bó sát vào bộ phận sinh dục hoặc quần có chất cotton để giữ cho vùng kín được khô thoáng.

Để được tư vấn rõ hơn về triệu chứng viêm âm đạo mãn tính và cách điều trị hiệu quả thì chị em có thể click trọn [TƯ VẤN TRỰC TIẾP] các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể hơn cho chị em hoặc có thể liên hệ tới số điện thoại 024.3825.5599 – 083.6633.399  của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm