9:40 16 / 03 / 2018

Trẻ sơ sinh bị dính bao quy đầu chữa tại nhà được không?

814 Lượt Xem

Dính bao quy đầu là dấu hiệu hầu hết trẻ nam sơ sinh đều gặp phải. Khi thấy con trai mình có dấu hiệu này thì các bậc cha mẹ thường lo lắng và thắc mắc rằng trẻ sơ sinh bị dính bao quy đầu có chữa tại nhà được không? Trả lời cho thắc mắc này, các bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết:

Hiện tượng dính bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Khi mới sinh ra, trẻ nam sơ sinh đều có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên hay còn gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý (bao quy đầu dính với quy đầu). Đây là hiện tượng sinh lý bình thường và kéo dài cho đến khi trẻ khoảng từ 3-5 tuổi thì mặt trong của bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật có sự tách rời nhau giúp cho bao quy đầu có thể tuột xuống khỏi đầu dương vật khi lộn hoặc kiểm tra bao quy đầu cho trẻ.

Vậy trẻ sơ sinh bị dính bao quy đầu chữa tại nhà được không?

Các bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết:

Đối với trường hợp trẻ nam sơ sinh bị dính bao quy đầu thì các bậc cha mẹ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cho trẻ hàng ngày trong quá trình tắm rửa mà không cần phải can thiệp gì cho đến khi bao quy đầu của trẻ tự tuột được (3-5 tuổi).

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý trong khoảng thời gian này, nếu bao quy đầu của trẻ vẫn dính với quy đầu – dương vật và trẻ còn kèm theo các triệu chứng như: bí tiểu, rặn tiểu, dương vật căng phồng khi đi tiểu, trẻ khóc thét mỗi khi đi tiểu,… thì cần đưa trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế12 Kim Mã để được các bác sỹ thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm tránh nguy cơ viêm nhiễm ở bao quy đầu – quy đầu, viêm đường tiết niệu,… ở trẻ.

Bên cạnh đó, tuyệt đối các bậc phụ huynh không được tự ý nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà khi chưa được sự tư vấn bác sỹ chuyên khoa. Việc làm này có thể gây tổn thương, đau đớn ở bao bao quy đầu cho trẻ,…

Là đơn vị y tế chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh sản phụ khoa – nam khoa, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế không chỉ là địa chỉ chữa trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản, thẩm mỹ bộ phận sinh dục,…. uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng, tín nhiệm mà Trung tâm còn là địa chỉ điều trị các bệnh lý bao quy đầu được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn.

Trung tâm được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài cho kết quả thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng, chính xác.

Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm là những người được đào tạo chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, tận tâm với người bệnh sẽ đưa ra những tư vấn, lời khuyên cũng như có chỉ định điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Ngoài ra, khi đến với trung tâm, người bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo và tận tình, thủ tục nhanh gọn không phải chờ đợi lâu, chi phí được niêm yết, công khai theo đúng quy định của Sở Y tế.

Hi vọng những thông tin, chia sẻ trên có thể giúp các bậc cha mẹ biết được trẻ sơ sinh bị dính bao quy đầu chữa tại nhà được không và có quyết định đúng đắn để chăm sóc con trai mình tốt hơn.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm