8:05 07 / 07 / 2017

Tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh ở trẻ

494 Lượt Xem

Tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh ở trẻ. Tình trạng này gây nên nhiều lo lắng đến các bậc phụ huynh bởi không biết nguyên nhân bệnh do đâu, bệnh có nguy hiểm không và cách khắc phục bệnh như thế nào hiệu quả? Những chia sẻ sau đây của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ chia sẻ thông tin chi tiết cùng bạn.

Tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh ở trẻ em có thể phát triển từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì cứ khoảng 10 trẻ sơ sinh nam thì có một trẻ sơ sinh mắc bệnh.

Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng tổn thương ở màng tinh hoàn dẫn tới tình trạng ứ đọng dịch, mủ hay thậm chí là máu ở giữa 2 lá của màng tinh hoàn.


Bệnh lý làm ảnh hưởng tâm lý của trẻ 

Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh ở trẻ

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa cho biết: phụ huynh có thể nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ qua các biểu hiện sau đây:

-Khi bị tràn dịch màng tinh hoàn thì tinh hoàn của trẻ sẽ to hơn mức bình thường.

 -Thấy có hiện tượng bị ứ nước bao tinh hoàn bên trong bìu, hiện tượng này có thể xuất hiện ở một bên hoặc ở cả hai bên.

– Khi trẻ thức hay ngủ hoặc đang chơi đùa, hay thậm chí là đang ăn uống thì tinh hoàn lúc nào cũng bị to và căng bóng bên ngoài.

– Nếu soi đèn pin có thể thấy ánh sáng xuyên qua vùng bìu.

– Tình trạng đau tức, đau âm ỉ ở vùng bìu, bẹn.

Tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh ở trẻ phải làm sao?

Tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh ở trẻ các bậc phụ huynh không nên xem thường. Bởi tình trạng bệnh nếu không được sớm phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm tới khả năng sinh sản sau này của bé. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý quan sát trẻ để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh, từ đó có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

Bình thường tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh ở trẻ  thường sẽ tự khỏi và không cần điều trị sau khi bé được 6 tháng tuổi (hoặc có thể là 1 năm). Tuy nhiên, sau 1 tuổi, nếu hiện tượng này vẫn không thay đổi hoặc có những triệu chứng tiến triển trầm trọng  hơn thì cha mẹ cần cho bé đi khám sớm và điều trị kịp thời, tránh những nguy hiểm mà bệnh mang lại. Sau khi thăm khám cụ thể tình trạng bệnh, trường hợp bé có thể được bác sĩ chuyên khoa chỉ định mổ tràn dịch màng tinh hoàn. Đây là thủ thuật ngoại khoa đơn giản nên các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng. Tuy nhiên cần phải thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn.


Bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị bệnh lý cho bé

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã và đang điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ và nam giới tuổi trưởng thành mang lại hiệu quả cao. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, phòng khám luôn được bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác đồng thời hỗ trợ điều trị hiệu quả. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phòng khám là những người có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Với môi trường y tế chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo; thủ tục thăm khám bệnh nhanh chóng; chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở y tế,…Vì vậy các bậc cha mẹ có thể yên tâm đưa trẻ đến thăm khám và điều trị bệnh tại đây.

Khi quan sát thấy trẻ có dấu hiệu mắc tràn dịch màng tinh hoàn, các bậc phụ huynh hoặc nam giới có thể liên hệ trực tuyến hoặc gọi theo số (04) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được tư vấn cụ thể, giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đến Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để thăm khám và điều trị.

XEM THÊM:
Siêu âm tinh hoàn ở đâu, giá bao nhiêu
Cách hạn chế biến chứng của bệnh quai bị

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm