2:25 12 / 06 / 2017

Thỉnh thoảng đau nhói tinh hoàn, cảnh báo bệnh nguy hiểm?

725 Lượt Xem

Tinh hoàn là một bộ phận không thể thiếu đối với nam giới, tinh hoàn vừa là nơi duy trì chức năng sinh lý, vừa duy trì sức khỏe sinh sản nên bất kỳ một bệnh lý nào cũng có thể khiến chức năng này bị ảnh hưởng, thậm chí là vĩnh viễn mất đi chức năng đó nếu không được điều trị kịp thời. Và thỉnh thoảng đau nhói tinh hoàn, cảnh báo bệnh nguy hiểm là hiện tượng mà bạn không nên chủ quan.

Không chủ quan khi bị đau nhói tinh hoàn

Gần 1 tháng nay, chị Nguyễn Vân Anh ( 25 tuổi, Thanh Hóa) thấy chồng thờ ơ, không màng gần gũi vợ. Ban đầu chị cũng nghi ngờ anh có “bồ” nhưng sau thấy anh đi làm nghiêm túc, về nhà đúng giờ, lại rất hay phụ giúp chị việc nhà nên chuyển qua gặng hỏi, hỏi mãi anh chồng mới chịu nói “ do thỉnh thoảng đau nhói tinh hoàn bên trái”. Chị lo lắng, định sắp xếp lịch cùng chồng đi khám nhưng anh cứ gạt đi, bảo chắc do công việc ngồi nhiều, vài hôm sẽ khỏi.
Tuy nhiên, khỏi chẳng thấy đâu, càng ngày chị càng thấy tình trạng của chồng mình nặng hơn. Thậm chí đang bình thường anh cũng nhăn nhó vì đau. Nghĩ chuyện chẳng lành, chị Vân Anh liền cùng chồng đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã để kiểm tra. Kết quả bác sỹ cho biết anh bị viêm tinh hoàn, cần điều trị gấp.


Đau nhói tinh hoàn có thể xảy ra rất nhiều bệnh lý khác nhau 

Các bác sỹ tại đây cho biết tinh hoàn là bộ phận nhạy cảm, được bao bọc bởi lớp da bìu mỏng nên rất dễ tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Đặc biệt là tại vị trí tinh hoàn có thể xảy ra rất nhiều bệnh lý khác nhau, mà dấu hiệu thỉnh thoảng đau nhói tinh hoàn là một điển hình cho bệnh viêm tinh hoàn.
Thỉnh thoảng đau nhói tinh hoàn, cảnh báo bệnh nguy hiểm?

Ngoại trừ các nguyên nhân gây đau nhói tinh hoàn do chấn thương hoặc do quan hệ tình dục quá nhiều khiến chức năng xuất tinh phải làm việc liên tục thì thỉnh thoảng đau nhói tinh hoàn còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm như:

– Xoắn tinh hoàn: Tính di động của tinh hoàn trong bìu có thể gây xoắn tinh hoàn, làm tắc nghẽn mạch máu nuôi bìu. Hậu quả là làm chết các tế bào ở tinh hoàn. Đây là tình trạng bệnh rất nguy hiểm, thường hay xảy ra ở nam giới có độ tuổi từ 10 đến 20 tuổi.

– Viêm tinh hoàn- viêm mào tinh hoàn: Bệnh lý này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên. Nguyên nhân gây lên bệnh này chủ yếu là do nhiễm khuẩn từ bàng quang hoặc mắc các bệnh lây qua đường tình dục nhưng không được phát hiện kịp thời.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Đây là hiện tương tĩnh mạch phía bên trái tinh hoàn bị giãn khiến nam giới có cảm giác đau nhói tinh hoàn mỗi khi làm việc nặng hoặc đứng lâu.

Đối với mỗi một bệnh lý sẽ đều gây nên những triệu chứng và tác hại riêng biệt. Tuy nhiên, bác sỹ Lê Văn Hốt- chuyên khoa nam học, ngoại tiết niệu của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã trực tiếp thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị đau tinh hoàn cho biết, mức độ đau nhói tinh hoàn dù như thế nào cũng cần được can thiệp, ngăn chặn kịp thời. Bệnh nhẹ có thể chuyển sang nặng, thậm chí không thể cứu vãn.


Khám bệnh để phát hiện nguyên nhân gây đau nhói tinh hoàn

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế rất chú trọng việc khám bệnh, chẩn đoán và tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây đau nhói tinh hoàn để từ đó đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị kịp thời. Dù muốn chia sẻ cụ thể về phương pháp điều trị của từng bệnh lý nhưng bác sỹ Lê Văn Hốt cũng cho biết không thể đưa ra một liệu trình điều trị cụ thể nào khi chưa biết tình trạng bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân đều có một tình trạng bệnh khác nhau nên phác đồ cũng không giống nhau, không thể tùy tiện áp dụng phác đồ của bệnh nhân này đối với bệnh nhân khác.
Như trường hợp của chồng chị Vân Anh trên đây, sau hơn 1 tháng được hỗ trợ điều trị bằng Đông- Tây y kết hợp, bệnh viêm tinh hoàn của anh đã được cải thiện đáng kể.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là địa chỉ tin cậy với chất lượng thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh tốt, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng, hài lòng. Không chỉ vậy, tại đây đội ngũ y bác sỹ luôn tận tâm với nghề, thường xuyên trau dồi kiến thức của mình với ý thức bảo vệ sức khỏe cho người bệnh một cách tốt nhất. Nhất là Phòng khám luôn tuân thủ những quy định của nhà nước về quy trình thăm khám bệnh, điều trị bệnh với mức chi phí được niêm yết rõ ràng.

Trên đây là thông tin cơ bản về thỉnh thoảng đau nhói tinh hoàn, cảnh báo bệnh nguy hiểm mà nam giới nên biết. Nếu còn băn khoăn, hãy liên hệ theo số điện thoại : (024) 38255599 –  083.66.33.399 để các chuyên gia tư vấn của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế giải đáp, hỗ trợ đặt lịch hẹn với bác sỹ một cách chủ động, nhanh chóng.

XEM THÊM:
Triệu chứng của xoắn tinh hoàn là gì?
Teo tinh hoàn có chữa được không

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm