8:22 28 / 04 / 2017

Đột nhiên ra khí hư màu nâu có nguy hiểm không?

532 Lượt Xem

Hỏi:

Thưa bác sỹ, cháu có điều này rất mong được bác sỹ giải đáp sớm. Cháu năm nay 17 tuổi, đã có kinh nguyệt được vài năm nay. Bình thường cháu cũng không để ý lắm nhưng lần gần sạch kinh vừa rồi, cháu thấy ra một chút khí hư màu nâu.

Cháu rất lo lắng, liệu đột nhiên ra khí hư màu nâu có nguy hiểm không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ.


Hình ảnh chia sẻ của bạn: Mai A (Ninh Bình) ra khí hư màu nâu có nguy hiểm không

Trả lời: Đột nhiên ra khí hư màu nâu có nguy hiểm không?

Chào bạn, Chu kỳ kinh nguyệt thường diễn ra từ 28- 32 ngày, mỗi chu kỳ thường kéo dài từ 5- 7 ngày và lượng máu kinh từ 60- 80ml.

Và “Đột nhiên ra khí hư màu nâu có nguy hiểm không?” là câu hỏi của rất nhiều bạn gái khi vừa bắt đầu làm quen với kinh nguyệt.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, ra khí hư màu nâu là một hiện tượng thường thấy sau mỗi kỳ nguyệt san do một chút niêm mạc còn sót lại. Đây là điều hoàn toàn bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

Hiện tượng ra khí hư màu nâu này sẽ biến mất ngay sau khi bạn sạch kinh. Do đó, bạn chỉ nên lo lắng nếu ra khí hư màu nâu bất thường ngoài kỳ kinh bởi nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như sau:

– Viêm âm đạo do vi khuẩn: Khi bị viêm âm đạo, ngoài phải chịu đựng tình trạng khí hư ra nhiều, có màu nâu, mùi hôi thì bạn còn cảm thấy ở vùng kín nóng ran. Với những người có quan hệ tình dục sẽ cảm thấy đau rát sau khi quan hệ.

– Ung thư cổ tử cung: Khí hư màu nâu ( lẫn máu) là lời cảnh báo cho thấy bạn có thể bị ung thư cổ tử cung.

– Ngoài ra, rối loạn nội tiết tố do học tập, làm việc căng thẳng cũng có thể khiến bạn ra khí hư màu nâu.

Nếu bạn vẫn lo lắng vì đột nhiên ra một chút khí hư màu nâu có nguy hiểm không thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa. Quy trình khám phụ khoa không phức tạp, bạn sẽ rất nhanh chóng nhận được kết quả về tình trạng của mình.

Khi có bất cứ thắc mắc gì, chúng tôi khuyên bạn nên chia sẻ thẳng thắn với bác sỹ hoặc cần tư vấn về những vấn đề như chu kỳ kinh nguyệt, vệ sinh vùng kín đúng cách, nghỉ ngơi hợp,…bạn cũng nên trực tiếp trò chuyện với bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếđể có những lời khuyên tốt nhất.

Mong rằng những thông tin như trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

Hi vọng bạn không còn ra 1 chút khí hư màu nâu nữa. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

XEM THÊM:
Khí hư ra nhiều có màu xanh
Ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm