8:17 29 / 04 / 2017

Ra dịch nhầy kèm máu cùng khí hư nâu hiện tượng gì?

1999 Lượt Xem

“Bác sỹ ơi, khoảng 1 tuần nay em bị ra dịch nhầu kèm máu cùng khí hư nâu là hiện tượng gì ạ? Em rất hoang mang vì chưa bao giờ bị như vậy cả, em chỉ sợ mình bị mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó sẽ vô sinh sau này hay các bệnh ung thư sinh dục.

Xin bác sỹ cho em thông tin giải đáp, em năm nay mới 22 tuổi, em chưa có chồng nhưng quan hệ với người yêu rồi ạ…” – bạn Hoàng Tr. (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ra dịch nhầy kèm máu cùng khí hư nâu hiện tượng gì

Ra dịch nhầy kèm máu cùng khí hư nâu hiện tượng gì?

Bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế giải đáp những băn khoăn của bạn Hoàng Tr. như sau:

Bạn Hoàn Tr. có chia sẻ đã quan hệ tình dục với bạn trai nhưng không biết trong quá trình quan hệ bạn có sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào không, bởi ra dịch nhầy kèm máu cùng khí hư nâu cũng có thể chính là một dấu hiệu cảnh báo sớm bạn đang mang thai.

Khi phôi thai làm tổ tại lớp niêm mạc tử cung thường gây ra hiện tượng bong niêm mạc gây ra hiện tượng ra máu nhẹ, có thể kéo dài vài ngày nhưng đôi khi cũng có thể là dịch nâu.

Ngoài ra, hiện tượng ra dịch nhầy kèm máu cùng khí hư nâu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một mối nguy hại đe dọa tới sức khỏe phụ khoa của bạn, các bệnh lý như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp cổ tử cung, ung thư tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng, u nang buồng trứng, un thư buồng trứng… các bệnh lý này đều là những bệnh lý phụ khoa nguy hại mà bất kỳ nữ giới nào cũng có thể gặp phải và chịu những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, chức năng sinh sản của mình.

ra dịch nhầy kèm khí hư có máu

Vậy, ra dịch nhầy kèm máu cùng khí hư có màu nâu là một triệu chứng bất thường bạn không nên chủ quan, trước tiên nếu nghi ngờ mình mang thai bạn có thể mua que thử thai về thử hoặc tới trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa được khám, chẩn đoán nguyên nhân, tình trạng bệnh và áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời, hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là một cơ sở y khoa công lập lâu năm trong lĩnh vực khám chữa các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ thủ đô và các khu vực lân cận, khi gặp phải những vấn đề trục trặc, các triệu chứng khí hư có mùi bất thường chị em có thể tới đây để được bác sỹ chuyên khoa khám, chẩn đoán bệnh và tư vấn, chữa trị hiệu quả, an toàn.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm