7:00 24 / 04 / 2017

Phẫu thuật tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

723 Lượt Xem

Tinh hoàn ẩn hay còn gọi là tinh hoàn chưa xuống là tình trạng tinh hoàn nằm lại trên đường di chuyển của nó từ bụng xuống vùng bìu trong thời kỳ bào thai. Tinh hoàn ẩn thường hay gặp ở trẻ mới sinh;bệnh lý này nếu không được thăm khám và xử lý kịp thời, lâu dần sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới sau này.Một trong những cách khắc phục hiệu quả tinh hoàn ẩn đó là phẫu thuật. Tuy nhiên, vẫn không ít các bậc cha mẹ lo lắng rằng và đặt ra câu hỏi rằng: phẫu thuật tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không? Sau đây sẽ là lời giải đáp của các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Dấu hiệu có thể giúp bạn nhận biết trẻ bị tinh hoàn ẩn đó là thấy túi bìu không cân đối, một bên bình thường còn một bên nhỏ, xẹp xuống( ẩn một bên tinh hoàn) hoặc có khi cả hai túi bìu đểu bị xẹp xuống, không sờ thấy tinh hoàn( ẩn 2 bên tinh hoàn). Khi đi khám dùng tay có thể đẩy tinh hoàn xuống vùng bìu, tuy nhiên, khi bỏ tay ra thì tinh hoàn lại bị kéo lên trên cao hoặc ẩn ở một nơi khác ngoài túi bìu. Tinh hoàn ẩn cần được khắc phục kịp thời để tránh nguy hiểm đến khả năng sinh sản của nam giới, và phẫu thuật tinh hoàn ẩn là một biện pháp khắc phục hiệu quả

Phẫu thuật tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không

Phẫu thuật tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không

Phẫu thuật tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không

Theo bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, đối với trẻ nhỏ bị ẩn tinh hoàn thì có thể thực hiện khắc phục bằng cách sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật mổ tinh hoàn ẩn. Tuy nhiên, đối với phương pháp sử dụng thuốc sẽ thường mất nhiều thời gian và hiệu quả không cao, vậy nên phẫu thuật tinh hoàn ẩn là biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Cha mẹ lưu ý, thời gian để tiến hành phẫu thuật mổ tinh hoàn ẩn thường là trước khi trẻ 2 tuổi.

Cũng theo các bác sĩ, phẫu thuật tinh hoàn ẩn sẽ không nguy hiểm nếu người bệnh được tiến hành phẫu thuật tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với đầy đủ trang thiết bị y tế và thủ thuật do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ y tế chuyên sâu trực tiếp thực hiện hiệu qủa, an toàn và nhanh chóng để tránh những tai biến trong và sau khi phẫu thuật tinh hoàn ẩn. Ngược lại, nếu người bệnh thực hiện tại cơ sở y tế nơi có thiết bị y tế nghèo nàn và bác sĩ còn non kém chuyên môn thực hiện thì sẽ xảy ra những nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe là điều có thể xảy ra. Chính vì vậy lựa chọn địa chỉ y tế uy tín thực hiện thủ thuật là điều quan trọng.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa gợi ý dành cho bạn. Với ưu thế trong điều trị các bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng khám với những ưu thế vượt trội như: trang bị theo mô hình chất lượng cao với đầy đủ phương tiện y khoa hiện đại; bác sĩ có trình điọ chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh. Với yêu cầu về chất lượng chăm sóc bệnh nhân đặt lên hàng đầu sẽ mang đến bạn sự tin tưởng và hài lòng về kết quả đạt được.

Nếu còn có thắc mắc gì về phẫu thuật tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không hay các bệnh nam khoa khác, bạn hãyvui lòng  nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm