4:00 03 / 04 / 2018

Phá thai 14 tuần tuổi có nguy hiểm không?

413 Lượt Xem

Có không ít chị em mang thai ngoài ý muốn, do vỡ kế hoạch hoặc có những trường hợp thai gặp vấn đề về sức khỏe… dẫn tới chị em phải đi đến quyết định đình chỉ thai. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp tuổi thai đã lớn khiến chị em lo lắng mức độ an toàn trong đó có thai 14 tuần tuổi. Vậy, phá thai 14 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Có thể bạn quan tâm bài viết này:

Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không?

Chia sẻ từ chị Phạm D, Bắc Ninh: “ tôi đã có 2 con và không có ý định sinh thêm em bé. Tuy nhiên, vì vỡ kế hoạch nên tôi đã mang thai 14 tuần tuổi và lo lắng không biết phá thai 14 tuần tuổi có nguy hiểm không, thưa bác sĩ,…?

Bác sĩ chuyên Sản phụ khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế rất hiểu và thông cảm đối với hoàn cảnh của chị D. Hy vọng với những chia sẻ sau đây từ các bác sĩ sẽ giúp chị đưa ra quyết định đúng đắn.

Phá thai 14 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Thai 14 tuần tuổi là tuổi thai đã lớn, các bộ phận hầu hết đã phát triển đầy đủ. Lúc này, khi buộc phải bỏ thai, bác sĩ chuyên khoa phải sử dụng phương pháp nong gặp thai. Tuy nhiên, để thực hiện an toàn, tránh tai biến cần phải thực hiện từ tuyến Tỉnh trở lên do bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên sâu thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị hiện đại.

Bởi, phá thai to rất nguy hiểm, có thể xảy ra tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai như: Sót rau, băng huyết, thủng tử cung, dính tử cung,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nữa giới, nguy cơ vô sinh, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Bởi thế, trong trường hợp thai đã 14 tuần tuổi, bác sĩ sẽ tư vấn thai phụ nên giữ thai lại. Một mặt vì để đảm bảo sức khỏe cho thai phụ, mặt khác vì yếu tố tình cảm. Vì thế, trường trường hợp chị D, thai đã lớn, lúc này chúng tôi khuyên chị nên giữ thai lại, mong rằng chị sẽ có sự lựa chọn đúng đắn.

Địa chỉ nạo phá thai an toàn dưới 12 tuần tuổi

Khi buộc phải đình chỉ thai dưới 12 tuần tuổi, tuy không phải tuổi thai lớn và ít xảy ra tai biến hơn. Tuy nhiên chị em cần phải thực hiện phá thai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tránh tai biến, biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là địa chỉ uy tín đình chỉ thai an toàn dưới 12 tuần tuổi được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, đình chỉ thai an toàn,…Hiện nay, trung tâm đã và đang áp dụng 2 phương pháp phá thai an toàn là phá thai nội khoa (áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và phá thai ngoại khoa (áp dụng đối với thai 6-12 tuần tuổi) do bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên sâu thực hiện.

Trước khi phá thai, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học giúp làm sạch âm đạo. Sau đình chỉ thai, chị em được sử dụng thuốc chuyên khoa đông y giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu viêm, hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là đơn vị y tế chuyên khoa công lập 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội với đội ngũ bác sĩ chuyên Sản phụ khoa giỏi chuyên môn; thiết bị y tế hiện đại: hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động, siêu âm 4D, máy phục hồi tử cung,… nhập khẩu từ các nước tiên tiến (Anh, Mỹ, Nhật,..) giúp cho việc chẩn đoán nhanh, chính xác. Bên cạnh đó, thủ tục khám bệnh nhanh chóng; chi phí công khai niêm yết theo quy định của Sở y tế; thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm