3:55 25 / 07 / 2017

Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền, có ảnh hưởng gì không?

330 Lượt Xem

Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều nữ giới khi chót mang thai ngoài ý muốn hiện tượng này không chỉ xuất hiện ở những cô gái trẻ đã một lần lầm lỡ mà còn có thể gặp ở những chị em phụ nữ đã lập gia đình, vì một lý do nào đó mà phải bỏ thai. Rất nhiều trường hợp vì sợ mang tiếng xấu, vì sợ gặp người quen hoặc lo lắng vì chi phí quá đắt đỏ nên đã đến cơ sở y tế phá thai không đảm bảo an toàn, kém chất lượng mà không biết những nơi này nguy hiểm như thế nào. Giải đáp về chi phía phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền, bạn cần tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây. Mang thai ngoài ý muốn không chỉ xuất hiện ở những cô gái trẻ đã một lần lầm lỡ mà còn có thể gặp ở những chị em phụ nữ đã lập gia đình, vì một lý do nào đó mà phải bỏ thai. Rất nhiều trường hợp vì sợ mang tiếng xấu, vì sợ gặp người quen hoặc lo lắng vì chi phí quá đắt đỏ nên đã đến cơ sở y tế phá thai không đảm bảo an toàn, kém chất lượng mà không biết những nơi này nguy hiểm như thế nào. Giải đáp về chi phía phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền, bạn cần tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây. 

phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền
Một lần lầm lỡ gieo mầm đau thương

Theo bác sĩ TTYT quận Hoàn Kiếm – phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, chi phí phá thai an toàn mặc dù được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế Hà Nội nhưng không phải thai phụ nào khi đi phá thai cũng trả một số tiền giống nhau. Bởi chi phí phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố không chỉ vào số tuần tuổi của thai nhi mà còn dựa vào việc thai phụ phải sử dụng dịch vụ kỹ thuật nào, hoặc thai phụ có mắc bệnh kèm theo không, nguyện vọng của thai phụ đối với chế độ chăm sóc tại cơ sở y tế đó…

Đối với việc phá thai chỉ được chỉ định khi thai đã vào tử cung (thông thường là từ tuần thứ 5). Thai 1 tháng tuổi (4 tuần tuổi) là trường hợp thai còn nhỏ, chưa đi vào tử cung nên chưa thể thực hiện đình chỉ thai nghén. Do đó, nếu đã đưa ra quyết định bỏ thai thì thai phụ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, tư vấn cụ thể. Nếu thai nhi đã di chuyển đến tử cung thì lúc này mới có thể thực hiện biện pháp phá thai an toàn.

Bình thường thì, biện pháp phá thai được áp dụng đối với trường hợp thai nhỏ (từ 5-7 tuần tuổi) là phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng cách sử dụng thuốc. Đây là phương pháp chỉ sử dụng thuốc để phá thai mà không cần can thiệp bằng bất cứ dụng cụ ngoại khoa nào. Thuốc có tác dụng kích thích tử cung co bóp, đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai như tự nhiên. Phương pháp phá thai này được áp dụng đối với trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi, thai phụ không có dấu hiệu mắc bệnh lý liên quan đến thận, về tim mạch, huyết áp tăng, rối loạn đông máu hay điều trị Corticoid lâu ngày, sử dụng thuốc chống đông; bị hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc thiếu máu nặng.

Phương pháp phá thai bằng cách sử cụng thuốc thuốc với nhiều ưu điểm: nhanh chóng, không can thiệp thủ thuật ngoại khoa, ít tai biến, biến chứng hơn so với việc áp dụng các phương pháp phá thai bằng thủ thuật. Hơn nữa, chi phí phá thai bằng cách sử dụng thuốc cũng thấp hơn so với phương pháp nạo, hút thai.

phá thai 1 tháng tuổi
Phụ nữ nên sử dụng các biện pháp tránh thai nếu không muốn có thai ngoài ý muốn

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền

Bác sĩ cho biết: Để biết được chi phí phá thai bằng cách sử dụng thuốc bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm các dịch vụ đi kèm như:

– Khám tổng quát để kiểm tra sức khỏe của thai phụ

– Siêu âm xác định tuần tuổi của thai nhi để chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

– Liều lượng thuốc sử dụng trong phá thai

– Trường hợp mang thai nếu mắc các bệnh lý liên quan, bệnh phụ khoa thì cần điều trị bệnh triệt để sau đó mới thực hiện phá thai. Nếu mắc bệnh lý không thể áp dụng phá thai bằng cách sử dụng thuốc thì cần phải can thiệp ngoại khoa. Lúc này chi phí phá thai sẽ cao hơn.

– Địa chỉ y tế mà bạn lực chọn: Địa chỉ y tế có đầy đủ phương tiện kỹ thuật, công nghệ tiên tiến; bác sĩ trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm thì chi phí sẽ cao hơn so với những nơi không đáp ứng được vấn đề này.

Vì vậy, nếu muốn biết chính xác mức chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền thì cần phải đi khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết sau đó mới có thể xác định chính xác được số tiền mà bạn cần phải trả.

Không thể đưa ra một chi phí cụ thể khi chưa khám và biết được tình trạng sức khỏe của thai phụ.

Sức khỏe là của bạn, tuy nhiên việc lựa chọn dịch vụ đảm bảo đôi khi cần phải phụ thuộc vào địa chỉ y tế mà bạn thực hiện. Vì vậy, đừng vội vàng, ham rẻ mà chọn những địa chỉ không đảm bảo mà “tiền mất, tật mang”.

tư vấn phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền
Bác sĩ tư vấn phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền cho bệnh nhân

Thai phụ có thể tham khảo địa chỉ TTYT quận Hoàn Kiếm – Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn… Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám, tư vấn và thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn cho bệnh nhân trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Phương pháp phá thai an toàn, sau phá thai chị em sẽ được chỉ định sử dụng thuốc đông y giúp bồi bổ khí huyết, hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Hơn nữa, mức chi phí tại phòng khám được niêm yết công khai theo mức quy định của Sở Y tế. Mức chi phí trên được cấu thành từ chi phí thực tế cho 1 dịch vụ (ví dụ: lương, vật tư tiêu hao, khấu hao máy móc, thiết bị y tế… ). Chỉ những phòng khám không rõ ràng về giá thu bạn mới nên đề phòng còn khi mức chi phí đã công khai thì quyền quyết định có sử dụng dịch vụ không là ở bạn.

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội làm việc tất cả các ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Nếu bạn còn có thắc mắc xoay quanh vấn đề phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399  để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

XEM THÊM:

Hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì có thai lại

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm