7:41 24 / 04 / 2018

Nhuộm tóc khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

634 Lượt Xem

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của người phụ nữ. Tuy nhiên, ở một số thời điểm chị em cần hạn chế làm đẹp như: khi mang thai, sinh con,…Vậy đối với chị em phụ nữ mang thai thì sao? Nhuộm tóc khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Dưới đây là thông tin chi tiết câu trả lời mà bạn có thể tham khảo.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, chăm sóc để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ngoài những thực phẩm nên ăn, cần tránh thì mẹ bầu cũng cần chú ý đến chế độ kiêng khem, tránh những độc tố để có thể bảo vệ cho sự phát triển của thai nhi.

Nhuộm tóc khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế nhận định:

Hiện nay, chưa có bằng chứng khoa học chứng minh việc nhuộm tóc khi mang thai an toàn hay không an toàn và cũng chưa có báo cáo khoa học nào kết luận thuốc nhuộm tóc gây ra những ảnh hưởng tới thai kỳ. Và một điều đáng chú ý đó là hiện nay có rất nhiều các loại thuốc nhuộm tóc khác nhau khiến nhiều người sử dụng không biết thuốc nhuộm tóc nào có chứa chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo rằng: chị em nên thận trọng trong việc lựa chọn thuốc nhuộm tóc. Đặc biệt đối với phụ nữ mang bầu trong những tháng đầu tiên khi phôi thai đang phát triển cũng như toàn bộ quá trình mang thai thì mẹ bầu không nên nhuộm tóc.

Bởi, trong thành phần của một số loại thuốc nhuộm tóc có chứa các chất phenilenediamine, aminophenol,… hoặc amoniac, đây là chất oxy khá mạnh, có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc. Thai phụ nếu hít quá nhiều chất này có thể gây co thắt cổ tử cung dẫn tới sảy thai, ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Không chỉ vậy, thai phụ nhuộm tóc có thể dẫn tới dị ứng, nổi mụn đỏ, gây phù mặt,…ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thai phụ.

Theo các chuyên gia y học pháp cũng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai không nên nhuộm tóc và không nên tiếp xúc với các hóa chất uốn nhuộm, ép,…. cho đến khi sinh xong em bé. Ngoài ra, chị em cần tránh sử dụng bất kỳ loại thuốc tiêm nào hỗ trợ làm đẹp khi mang thai như (thuốc nâng ngực ,….) tránh hậu quả không mong muốn.

Tóm lại: Trong thời gian mang thai, chị em cần tránh nhuộm tóc đến khi sinh xong em bé để đảm bảo sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Ngoài ra, chị em cần phải thăm khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi.

Một trong những địa chỉ khám và siêu âm thai chuẩn xác mà bạn có thể tham khảo đó là Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếlà cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản, theo dõi thai sản, chăm sóc thai, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai an toàn dưới 12 tuần tuổi,…do bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm đảm nhiệm.

Với thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại ( siêu âm 4D, máy phục hồi tử cung,…) cho kết quả chính xác.Ngoài ra, thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm