7:51 24 / 11 / 2017

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

736 Lượt Xem

Tuyến tiền liệt ở nam giới đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiết dịch ra chất nhờn nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Khi tuyến tiền liệt có những dấu hiệu bất thường thì việc đó đồng nghĩa là sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới đang bị ảnh hưởng và đứng trước nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt. Thì thông qua bài viết này sẽ chỉ ra được những dấu hiệu gây bệnh viêm tuyến tiền liệt cho nam giới có được những thông tin hữu ích nhất về bệnh lý này.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính khỏi dứt điểm

Phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt để người bệnh có thể sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời trước khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn.

  • Bị đau ở vùng thắt lưng, bìu, bẹn, tầng sinh môn, đau vùng chậu nhỏ, đau vùng trên xương mu, có cảm giác đau khi quan hệ tình dục.
  • Có dấu hiệu đi tiểu nhiều bất thường, tiểu nhiều vào ban đêm, kèm theo đó là những triệu chứng như tiểu ngắn quáng, khó tiểu, tiểu đâu, tiểu buốt, hay có cảm giác buồn tiểu nhưng mỗi lần đi tiểu thì lại tiểu ra rất ít.
  • Sau khi ngủ qua đêm dậy thì thấy ở lỗ niệu đạo có chất dịch nhầy, hậu môn có cảm giác khó chịu khi đi đại tiện.
  • Có thể có hiện tượng tiểu són khi ngủ là khi ngủ nước tiểu tự chảy ra mà người bệnh không biết. Nếu như không đi khám sớm sẽ làm cho người bệnh mất kiểm soát về việc đi tiểu hàng ngày.
  • Có những dấu hiệu như trên và kèm theo đó là hiện tượng sốt nhẹ, mệt mỏi, mất ngủ, suy nhược thần kinh,…

Bệnh viêm tuyến tiền liệt còn được phân chia ra thành 2 giai đoạn đó là viêm tuyền cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Nếu như người bệnh chú ý hơn thì có thể phát hiện ra đang bị bệnh ở giai đoạn nào. Mỗi giai đoạn lại có những dấu hiệu nhận biết như:

  • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Có những triệu chứng như sốt rét, đau ở tuyến tiền liệt, cảm giác như bị cúm, đái rắt, đôi khi nước tiểu hoặc trong tinh dịch có máu kèm theo.

những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Có những triệu chứng như ở giai đoạn cấp tính. Nhưng bệnh phát triển chậm hơn và kéo dài lâu ngày khiến cho người bệnh gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Ở giai đoạn mãn tính thì bệnh chỉ sốt nhẹ, hay đi tiểu đêm và kéo theo đó là cả bệnh viêm bàng quang tái phát.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Văn Hốt hiện đang làm việc tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế với hi vọng nam giới có thể phát hiện ra bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bởi điều này sẽ giúp cho nam giới có thể sớm phát hiện ra bệnh và kịp thời điều trị. Tránh được những biến chứng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh của nam giới.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm