2:39 08 / 07 / 2017

Nang thừng tinh ở trẻ em, Điều trị nang thừng tinh bằng cách nào?

1233 Lượt Xem

Một trong những vấn đề mà các bác sỹ khuyến cáo các bậc cha mẹ phát hiện sớm và kịp thời điều trị nang thừng tinh ở trẻ em. Bệnh lý này nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị thì những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe là rất khó tránh khỏi. Chính vì thế mà các bậc cha mẹ cần có cái nhìn chính xác về bệnh lý này để bảo vệ tốt nhất sức khỏe sinh sản của trẻ.


Trẻ bị nang thừng tinh thường có cảm giác rất khó chịu

Nang thừng tinh là gì?

Nhiều người sẽ băn khoăn và lạ lẫm với khái niệm này. Các bác sỹ chuyên khoa nam học của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng nang thừng tinh là một dị tật bẩm sinh ở các bé trai do sự tiêu biến của ống phúc tinh mạc đi theo tinh hoàn xuống bìu trong thời kỳ cuối của thai kỳ cho tới sau sinh. Điều này có thể gây ứ đọng dịch và hình thành khối nang. Tình trạng này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản trẻ về sau này.

Nang thừng tinh ở trẻ em

Các bác sỹ lưu ý rằng nếu nang thừng tinh không tự mất đi trong túi bìu của bé trai thì cần điều trị ngay để không ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ quan sinh dục và các hoạt động sinh lý nam khi trẻ đến tuổi dậy thì.

Chúng ta có thể nhận biết nang thừng tinh thông qua những triệu chứng điển hình như: bìu của trẻ thường ở trạng thái căng, mất các nếp nhăn, không thay đổi kích thước khi nằm hoặc vận động, khi sờ nắn ở tinh hoàn không thấy tinh hoàn và mào tinh hoàn. Thay vào đó cha mẹ có thể thấy trẻ có một khối nang mềm nằm trên tinh hoàn.

Các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý vì bệnh lý này có thể để lại những biến chứng hết sức nguy hiểm cụ thể như:

  • Bệnh có thể gây nên tình trạng rối loạn và suy giảm chức năng sinh lý nam giới, ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh do việc dòng máu chảy về tinh hoàn bị cản trở, không đủ cung cấp và nuôi dưỡng cho tinh hoàn
  • Tình hoàn có nguy cơ bị teo do hoạt động bị cản trở
  • Khi khối nang phát triển với kích thước lớn, chứa nhiều dịch có thể gây nên tình trạng chèn ép lenetinh hoàn, điều này là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động của tinh hoàn
  • Về lâu dài, đây sẽ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý nam giới và khả năng tình dục của trẻ sau này


Bác sĩ điều trị nang thừng tinh ở trẻ em

Điều trị nang thừng tinh bằng cách nào?

Đối với việc điều trị nang thừng tinh này các bác sỹ cho biết rằng việc khắc phục hiệu quả nhất chính là tiến hành phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn khối nang. Quá trình phẫu thuật giúp bóc tách nang thừng tinh để giúp túi bìu phát triển một cách bình thường. Để quá trình này diễn ra an toàn, hiệu quả cha mẹ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám và có tiến hành phẫu thuật.

Khi thấy trẻ có những triệu chứng nghi ngờ là căn bệnh nang thừng tinh ở trẻ em cha mẹ có thể đưa trẻ đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếđể các bác sỹ có những chỉ định cụ thể về việc điều trị bệnh hiệu quả. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, các bệnh viêm nhiễm thường gặp. Đặc biệt phòng khám có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại, phòng thủ thuật đạt chuẩn để quá trình này diễn ra an toàn, hiệu quả nhất.

Hi vọng rằng với những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn có những kiến thức cơ bản về căn bệnh nang thừng tinh ở trẻ em từ đó chủ động đưa trẻ thăm khám và điều trị nang thừng tinh kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc gì, vui lòng nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để  lấy mã số, đặt hẹn khám với các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế hoặc gọi về đường dây nóng Hotline: ☎️(024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được giải đáp về lịch khám, địa chỉ, tư vấn trước khi đến khám để được hưởng những ưu đãi của phòng khám.

XEM THÊM:

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm