3:52 27 / 06 / 2017

Mổ tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành, ở đâu, chi phí bao nhiêu?

2285 Lượt Xem

Mổ tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành có nguy hiểm không, có phải làm phẫu thuật không và điều trị mổ tinh hoàn ẩn ở đâu, chi phí phẫu thuật mổ tinh hoàn ẩn bao nhiều tiền? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, nam giới hãy cũng tham khảo.

mổ tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành có gây biến chứng không
Người trưởng thành có tỷ lệ mắc bệnh tinh hoàn ẩn cao hơn so với ở trẻ nhỏ

Tinh hoàn ẩn và biến chứng của bệnh

Tinh hoàn là một bộ phận sinh dục nam với chức năng sản xuất tinh trùng. Ở nam giới, bình thường tinh hoàn nằm bên trong bìu gồm tinh hoàn trái và tinh hoàn phải. Tuy nhiên, ở một số nam giới, tinh hoàn không nằm trong bìu mà nằm ở các vị trí khác như: ổ bụng, ống bẹn, lỗ bẹn, trên bìu… thì đây chính là hiện tượng ẩn tinh hoàn.

Người bị ẩn tinh hoàn thường thấy một bên tinh hoàn bình thường còn một bên tinh hoàn nhỏ, xẹp xuống (ẩn một bên tinh hoàn) hoặc cả hai túi bìu nhỏ, xẹp. Bên cạnh đó, khi sờ vào vùng bìu không thấy đủ hai bên tinh hoàn, có thể nắn thấy tinh hoàn ở vùng bẹn.

Tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý, chất lượng cuộc sống và đời sống tình dục của người bệnh mà đây còn là một trong những nguyên nhân gây suy giảm hoặc không thể sinh tinh trùng, làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Bên cạnh đó, nếu tinh hoàn ẩn bên trong ổ bụng và phát hiện muộn có thể phát triển thành u ác tính, dẫn tới ung thư tinh hoàn.

Do đó, cần phát hiện tinh hoàn bị ẩn càng sớm càng tốt và kịp thời điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay, đối với vấn đề điều trị tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành có thể áp dụng phương pháp điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa bằng phương pháp phẫu thuật tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp. Do đó, khi phát hiện mình bị tinh hoàn ẩn thì nam giới chủ động thăm khám và điều trị kịp thời.

hình ảnh mổ tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành
Hình ảnh tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành

Điều trị mổ tinh hoàn ẩn ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, đơn vị y tế thực hiện phẫu thuật điều trị mổ tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chuyên môn, an toàn và không xảy ra tai biến. Vì thế, việc tìm cho mình một địa chỉ điều trị uy tín để thực hiện điều trị mổ tinh hoàn ẩn luôn là một bài toán khó với người bệnh.

Có nhiều người bệnh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”, viêm nhiễm, nhiễm trùng, đau đớn, chảy máu, vết thương lâu lành, có sẹo xấu, thậm chí vô sinh,… khi thực hiện điều trị mổ tinh hoàn tại các cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo về vô trùng, đội ngũ bác sỹ thiếu kinh nghiệm.

Các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế khuyên nam giới khi lựa chọn địa chỉ điều trị tinh hoàn ẩn thì nên lựa chọn những cơ sở y tế đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Thứ nhất, cơ sở y tế đó phải là cơ sở chuyên khoa nam học có uy tín trong việc điều trị các bệnh lý nam khoa, trong đó có bệnh tinh hoàn ẩn.

– Thứ hai là phải được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị.

– Thứ 3 là điều kiện vô trùng của cơ sở y tế đó phải đảm bảo tiêu chuẩn để tránh nhiễm trùng trong và sau quá trình mổ tinh hoàn ẩn.

– Thứ 4 là đội ngũ bác sỹ thực hiện điều trị mổ tinh hoàn ẩn phải là những người được đào tạo về chuyên môn, có tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm.

– Thứ 5 là đã từng điều trị mổ tinh hoàn ẩn thành công và được nhiều người bệnh tin tưởng, tín nhiệm.

điều trị tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành
Gặp bác sĩ tư vấn khám và điều trị mổ tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành

Chi phí phẫu thuật mổ tinh hoàn ẩn là bao nhiêu tiền?

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng điều trị thì vấn đề tài chính cũng được rất nhiều người quan tâm, nhiều người bệnh thắc mắc rằng chi phí phẫu thuật mổ tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành là bao nhiêu tiền?

Đối với vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa cũng cho biết rằng, chi phí phẫu thuật mổ tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành không chỉ phụ thuốc vào vị trí tinh hoàn ẩn và sức khỏe, cơ địa của người bệnh mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: cơ ở y tế mà người bệnh lựa chọn, nhu cầu của người bệnh và quá trình hồi phục của người bệnh.

Nếu nam giới thực hiện mổ tinh hoàn ẩn tại cơ sở uy tín do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm thực hiện bằng các kỹ thuật y tế tiên tiến trong điều kiện vô trùng đảm bảo thì chất lượng sẽ đảm bảo và nhanh chóng phục hồi nên chi phí sẽ khác so với việc thực hiện tại cơ sở kém chất lượng giá rẻ nhưng chất lượng không được kiểm định.

Vì vậy, nam giới đừng quá quan trọng hóa vấn đề chi phí, quan trọng là sức khỏe, sức khỏe sinh sản và tính mạng của mình được đảm bảo nên khi bị tinh hoàn ẩn thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để thực hiện càng sớm càng tốt.

Thông thường, chi phí mổ tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành bao gồm các khoản như: chi phí thăm khám trước khi phẫu thuật, chi phí phẫu thuật, chi phí tiêu viêm và tái khám sau phẫu thuật, ngoài ra nếu người bệnh có nhu cầu sử dụng thêm các dịch vụ khác của cơ sở y tế thì phải mất thêm một khoản chi phí tương ứng với dịch vụ đó.

Những thông tin chia sẻ của các bác sỹ tại phòng khám Đa Khoa Y  Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội hi vọng sẽ giúp nam giới có thể kiếm thức về bệnh tinh hoàn ẩn và giải đáp được những thắc mắc về các vấn đề liên qua đến bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời và hiệu quả khi mắc phải.

Để được tư vấn cụ thể cũng như tìm hiểu thêm về phòng khám, lịch khám, bác sỹ chuyên khoa, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc điện thoại đến số: Hotline: ☎️ (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 của phòng khám.

XEM THÊM:
Bệnh tinh hoàn ẩn ở trẻ sơ sinh
Teo tinh hoàn có quan hệ được không, gây biến chứng vô sinh ở nam giới

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm