4:32 16 / 04 / 2018

Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không?

1076 Lượt Xem

Mang thai ngoài tử cung là biến chứng sản khoa nguy hiểm có thể gây nguy hiểm tới tính mạng nữ giới nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Bởi vậy, các nhận biết thai ngoài tử cung là vô cùng quan trọng giúp chị em nhận biết dấu hiệu ban đầu của hiện tượng này. Vậy, mang thai ngoài tử cung thử que có biết không? Dưới đây là chia sẻ từ các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Mang thai ngoài tử cung là như thế nào?

Bình thường sau khi trứng thụ tinh sẽ về làm tổ ở đáy tử cung. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó trứng làm tổ ở bên ngoài (vòi trứng, buồng trứng, trong ổ bụng) được gọi là chửa ngoài tử cung.

Nguyên nhân dẫn tới thai ngoài tử cung do những bất thường ở vòi trứng như: viêm vòi trứng, u buồng trứng, vòi trứng bị co thắt bất thường; vòi trứng bị hẹp bẩm sinh,… hoặc do chị em thực hiện nạo hút thai nhiều lần,….

Mang thai ngoài tử cung là một cấp cứu chảy máu sản khoa, có thể gây tử vong nếu không sớm phát hiện và của trí kịp thời. Trường hợp nhẹ hơn, có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai sau này của chị em.

Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không?

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng:

Phần lớn những trường hợp thai ngoài tử cung xảy ra ở tuần thứ 4 đến tuần thứ 10 của thai kỳ. Thai ngoài tử cung rất khó phát hiện, bởi hiện tượng này cũng có một số biểu hiện giống việc mang thai bình thường như: trễ kinh, thử thai (que thử thai hiện 2 vạch) và gặp một số triệu chứng ốm nghén, ngực căng tức, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, chán ăn,…

Tuy nhiên, chị em có thể nhận biết thai ngoài tử cung thông qua một số triệu chứng điển hình như: Chậm kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt, ra máu ít một có màu đen (trường hợp hay gặp), đau bụng âm ỉ vùng hạ vị, có thể đau đột ngột, dữ dội, thậm chí người bệnh có choáng hoặc ngất,… Lúc này, chị em cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và kịp thời điều trị tránh những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản.

Đối với vấn đề mang thai ngoài tử cung thử que có biết không, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế nhấn mạnh: Việc sử dụng que thử thai khi mang thai ngoài tử cung vẫn xuất hiện 2 vạch như có thai bình thường. Vì thế không thể nhận biết thai ngoài tử cung bằng cách này.

Sự lựa chọn duy nhất đó là chị em cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám thực thể, xét nghiệm cần thiết mà đặc biệt là siêu âm giúp phát hiện thai ngoài tử cung nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể phát hiện thai ngoài tử cung thông qua xét nghiệm máu.

Trong trường hợp phát hiện mang thai ngoài tử cung cần được xử trí càng sớm càng tốt để bảo vệ khả năng sinh sản về sau cũng như bảo toàn tính mạng cho người mẹ.

Địa chỉ chẩn đoán và hỗ trợ điều trị mang thai ngoài tử cung chính xác

Một cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa uy tín bạn có thể thăm khám thai, siêu âm thai, phát hiện thai ngoài tử cung và xử trí kịp thời đó là Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Hiện nay, đối với thai ngoài tử cung, bác sĩ sẽ tùy vào từng tình hình sức khỏe người mang thai mà có chỉ định điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa, mổ lấy thai ra ngoài. Ngoài ra, bác sĩ Trung tâm còn áp dụng thuốc chuyên khoa đông y giúp tăng cường sức đề kháng, ổn định hoạt động của buồng trứng, thông lâm, bổ huyết,… giúp chị em ổn định sức khỏe.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho cả nam và nữ giới từ việc theo dõi thai sản, siêu âm thai, đình chỉ thi nghén dưới 12 tuần tuổi, điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,… nhận được sự tín nhiệm của người bệnh.

Với ưu thế về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn được đào tạo bài bản; thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại; thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế,… Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ mang lại những dịch vụ y tế chất lượng cao và làm hài lòng mọi người khi đến đây.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm