4:11 04 / 05 / 2017

Làm sao để biết bao quy đầu dài hay không?

705 Lượt Xem

Làm sao để biết bao quy đầu dài hay không? bao quy đầu là phần da phủ kín đầu dương vật giúp cho các bé trai bảo vệ dương vật vật khỏi những va chạm, những tác động của bên ngoài. Theo thời gian bao quy đầu sẽ dần lột ra và để lộ đầu dương vật, việc bao quy đầu lột bình thường chứng tỏ cơ quan sinh dục nam phát triển bình thường.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp do bao quy đầu dài quá đến độ tuổi lột bao quy đầu nhưng vẫn không thể lột ra hết và cần đến sự can thiệt của các y bác sỹ để tránh tình trạng để lâu sẽ dễ mắc một số căn bệnh viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, sinh dục của phái nam.

Làm sao để biết bao quy đầu dài hay không?

Theo các bác sỹ chuyên khoa Nam học tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho chúng tôi biết thì: Việc phát hiện bao quy đầu dài không khó, có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường, sờ, nắm, cảm nhận. Thời điểm phát hiện đúng nhất chính là thời kỳ dậy thì.

Việc bao quy đầu dài là do lớp da thừa phủ kín đầu dương vật, có thể chia ra làm hai cấp độ:

– Dài bao quy đầu độ 1: đầu dương vật không bao giờ lộ ra ngoài kể cả khi đã cương cứng toàn phần

– Dài bao quy đầu độ 2 : Đầu dương vật khi ở trạng thái bình thường không lộ ra ngoài nhưng khi ở trạng thái cương cứng thì lộ ra ngoài.

Lưu ý: Cả 2 cấp độ dài bao quy đầu trên đều phải thực hiện cắt bao quy đầu

Bị bao quy đầu dài có làm sao không?

Đây là những thắc mắc mà rất nhiều nam giới thắc mắc khi phát hiện bản thân bị bao quy đầu dài. Thông thường, bao quy đầu dài không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình phát triển của cơ quan sinh dục ở nam giới.

Tuy nhiên, việc bao quy đầu dài khiến cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục gặp nhiều khó khăn, đối với nhũng trường hợp thường xuyên tắm rửa, vệ sinh cơ quan sinh dục thì không ảnh hưởng nhiều.

Nhưng những trường hợp lười vệ sinh, không chú ý chăm sóc cậu nhỏ của mình kỹ càng khi tắm rửa dễ dẫn đên các bệnh như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, một số trường hợp thậm chí ung thư dương vật gây vô sinh.

Nguyên nhân là do khi ta đi tiểu, nước tiểu sẽ còn đọng lại ở phần bao quy đầu dài bị phủ để lâu tích tụ lại thành bựa sinh dục, nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo thành mầm bệnh gây viêm nhiễm. Cách tốt nhất là khi phát hiện mình bị bao quy đầu dài nam giới nên tới các cơ sở y tế để tiến hành cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu được tiến hành rất nhanh gọn và đơn giản, tuy nhiên lại không thể tự làm mà cần được các bác sỹ chuyên khoa xử lý. Việc tiến hành cắt bao quy đầu hiện nay được áp dụng các phương pháp mới, kỹ thuật tiên tiến giúp rút ngắn thời gian tiến hành chỉ chưa đầy 30 phút, thời gian phục hồi mất 1 tuần và sau 1 tháng nam giới sẽ quan hệ tình dục được bình thường.

Việc cắt bao quy đầu đối với những trường hợp bao quy đầu dài không những giúp cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục được sạch sẽ, đảm bảo mà còn giúp thẩm mỹ cho cậu nhỏ một cách tối ưu, đảm bảo an toàn.

Hiện nay, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã trang bị những trang thiết bị mới tối tân, hiện đại chuyên điều trị các bệnh nam khoa, thẩm mỹ cơ quan sinh dục là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các bạn nam lựa chọn khi quyết định cắt bao quy đầu.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm