9:22 24 / 03 / 2018

Kinh nguyệt không đều khó có thai thì phải chữa như thế nào?

593 Lượt Xem

Kinh nguyệt không đều là một trong những nguyên nhân khiến chị em nữ giới khó thụ thai, thậm chí còn có nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn nếu không được chữa trị đúng cách. Vậy kinh nguyệt không đều khó có thai thì phải chữa như thế nào hiệu quả? Chị em hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có phương pháp chữa trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Xem thêm bài viết về bệnh kinh nguyệt không đều ở nữ giới:

Triệu chứng kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều liệu có thể mang thai không?

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều chuẩn để mang thai

Kinh nguyệt không đều và những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nữ giới

Bình thường, một chu kỳ kinh nguyệt của chị em nữ giới sẽ kéo dài khoảng từ 28-32 ngày, thời gian hành kinh khoảng 2-7 ngày, lượng máu kinh mất đi khoảng 20-80ml. Kinh nguyệt không đều là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không tuân theo quy luật trên mà có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, thời gian hành kinh ngắn hơn 2 ngày hoặc dài hơn 7 ngày, lượng máu mất đi ít hơn 20ml hoặc nhiều hơn 80ml.

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều có thể là do chị em thay đổi môi trường sống; chế độ ăn uống, sinh hoạt bị xáo trộn; tâm lý căng thẳng, lo lắng, stresss; rối loạn nội tiết tố; sử dụng thuốc tránh thai; hoặc mắc các bệnh lý phụ khoa(viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung,…);…

Kinh nguyệt không đều không chỉ khiến chị em cảm thấy lo lắng, bất an làm ảnh hưởng tới tâm lý và chất lượng cuộc sống mà tình trạng này còn khiến cho chị em khó tính được chính xác ngày rụng trứng dẫn đến khó thụ thai. Thậm chí nếu không được chữa trị kịp thời và hiệu quả còn có nguy cơ cao gây vô sinh – hiếm muộn.

Vậy kinh nguyệt không đều khó có thai thì phải chữa như thế nào?

Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết:

Việc chữa trị kinh nguyệt không đều cần phải dựa vào nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều do đâu, tình trạng bệnh lý cụ thể và tình hình sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ mới có chỉ định chữa trị phù hợp và hiệu quả.

Đối với trường hợp kinh nguyệt không đều khó có thai do nhiễm trùng nào đó gây ra thì cần phải chữa trị đồng thời để tránh tái phát.
Còn trường hợp kinh nguyệt không đều do các bệnh lý phụ khoa gây nên thì cần thiết phải chữa trị ổn định các bệnh lý đó.

Còn nếu kinh nguyệt không đều khó có thai do yếu tố tâm lý, thay đổi môi trường sống hay do thói quen sinh hoạt,… thì việc chữa trị cũng đồng thời với việc người bệnh nên giữ cho tâm lý thoải mái, có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để nhanh chóng hồi phục.

Chị em cũng cần lưu ý khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều khó có thai thì tuyệt đối không được tự ý điều trị bằng bất kỳ phương pháp nào khi chưa có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Việc dùng sai thuốc, sai phương pháp sẽ khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn và nguy hiểm hơn, tốn thời gian và chi phí chữa trị hơn.

Để chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả nhằm tăng khả năng thụ thai, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được thăm khám.

Sau khi thăm khám, đối với trường hợp kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết tố thì các bác sỹ sẽ bổ sung thuốc cân bằng nội tiết tố. Còn đối với trường hợp do bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc mắc các bệnh lý phụ khoa thì tùy thuộc vào từng diện bệnh mà các bác sỹ có chỉ định chữa trị bằng thuốc (nội khoa) hoặc ngoại khoa (thủ thuật) phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Kinh nguyệt không đều có liên quan mật thiết với rối loạn nội tiết tố Estrogen nên sau khi được chữa trị bằng tây y, người bệnh còn được sử dụng thêm thuốc đông y giúp cân bằng nội tiết tố, nâng cao thể trạng, bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tây y và đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là đơn vị y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản  được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, phương pháp chữa trị mang lại hiệu quả, nhân viên y tế nhiệt tình, thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý,… Hơn 50 năm qua, Trung tâm đã và đang là địa chỉ chữa trị kinh nguyệt không đều, các bệnh lý phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín trên địa bàn Hà Nội ược nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm