2:57 16 / 06 / 2017

Kiến thức cần biết về dính buồng tử cung

211 Lượt Xem

Theo  các bác sỹ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa- nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, dính buồng tử cung là bệnh lý có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới, đó có thể là khó mang thai, sinh non, sảy thai…nguy cơ vô sinh- hiếm muộn nếu như không được hỗ trợ điều trị sớm. Vì thế, để yên tâm, chị em cần trang bị cho mình kiến thức cần thiết về dính buồng tử cung, từ đó sớm phát hiện và xử trí kịp thời. 

Dính buồng tử cung là gì?

Từ bên ngoài vào trong tử cung có thể chia làm 3 lớp: Lớp thanh mạc, lớp cơ và lớp nội mạc. Lớp nội mạc tử cung chia thành 2 lớp, lớp đáy ở phía dưới và lớp chức năng ở trên. Lớp chức năng là lớp bị bong ra mỗi lần chị em đến chu kỳ kinh biểu hiện bằng hiện tượng hành kinh, còn lớp đáy có nhiệm vụ tái tạo lại lớp niêm mạc đã mất đi.

dính buồng tử cung
Dính buồng tử cung có gây nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết: Dính buồng tử cung là hiện tượng thành tử cung ở phía trước và phía sau bị dính vào nhau do lớp đáy của nội mạc tử cung có hiện tượng bị tổn thương sâu, qua đó gây nên cản trở việc tái tạo nội mạc tử cung ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng làm thụ thai, làm tổ của trứng, là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên dính buồng tử cung là do trong quá trình tiến hành phá thai bị sót nhau thai, do hậu quả của việc nạo hút thai không an toàn tại các cơ sở không đảm bảo dẫn tới tình trạng viêm tử cung. Các viêm nhiễm sau hậu sản có thể dẫn tới dính buồng cung. Ngoài ra,  nếu chị em mắc một số căn bệnh phụ khoa dẫn tới tình trạng viêm nhiễm nặng không được chữa trị kịp thời cũng có thể là nguyên nhân.

Dính buồng tử cung có sao không?

Dính buồng tử cung tiềm ẩn nhiều mối nguy hại, dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Trước tiên, có thể tước mất đi khả năng làm mẹ, gây ra tình trạng vô sinh nữ giới. Điều này gây ra trong trường hợp thành tử cung phía trước và sau dính lại hoàn toàn khiến tinh trùng không thể có cơ hội gặp trứng để thụ thai được. Ngoài ra, nếu mặt trước và mặt sau của thành tử cung chỉ dính một phần thì có thể trứng và tinh trùng vẫn gặp được nhau. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp không thể vào được tử cung để làm tổ, dẫn tới nguy cơ mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai gây nên vô sinh- hiếm muộn. 

dính buồng tử cung có sao không
Dính buồng tử cung có thể gây vô sinh ở nữ giới

Dính buồng tử cung đi khám ở đâu?

Địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và bệnh dính tử cung nói riêng để điều trị hiệu quả thì cần thiết phải chọn cơ sở y tế uy tín, tin cậy.
Đặc biệt khi buộc phải đình chỉ thai nghén thì chị em cần sáng suốt lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để bỏ thai an toàn tránh biến chứng nguy hiểm.

Bạn có thể lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, các bác sĩ là người giỏi chuyên môn với phương tiện kỹ thuật y tế đầy đủ. Một trong những phòng khám đáp ứng đủ tiêu chí này là phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội. Là một trong những địa chỉ y tế trọng điểm được người bệnh tín nhiệm trong suốt thời gian qua.

dính buồng chứng tử cung đi khám ở đâu
Gặp bac sĩ chuyên khoa tư vấn cách điều trị an toàn nhất

Khi thấy có hiện tượng của bệnh phụ khoa, hiện tượng của dính buồng tử cung như: kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, đau dữ dội vùng bụng dưới, đau ngực, đau lưng, mệt mỏi…thì cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám và khắc phục kịp thời.

Dính buồng tử cung có thể có thai không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết việc nạo phá thai không an toàn sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản của nữ giới. Nếu thực hiện ở những địa chỉ không đảm bảo  uy tín sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm trong đó có biến chứng dính buồng tử cung.

Nếu chị em bị hiện tượng dính buồng tử cung toàn phần sẽ làm cho tinh trùng khó đi lên vòi tử cung để thụ thai với trứng. Còn đối với trường hợp bị dính bán phần vẫn có khả năng thụ thai, tuy nhiên phôi thai khó vào tử cung làm tổ từ và có thể gây ra hiện tượng sảy thai hoặc chửa ngoài tử cung nguy hiểm.

Những cách hỗ trợ điều trị dính buồng tử cung có thể bằng phẫu thuật để tách phần bị dính và tái tạo lại buồng tử cung. Với câu hỏi dính buồng tử cung có con hay không còn phụ thuộc vào việc diện tích bị dính, cơ sở y tế bạn lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh.

Có trường hợp hỗ trợ điều trị nong tách dính buồng tử cung có thể có con được. Nhưng có nhiều trường  hợp phải đối diện với nguy cơ vô sinh. Vì thế chị em với những ai chưa có nhu cầu sinh con tốt nhất cần chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Đồng thời nếu có các dấu hiệu nghi ngờ bị dính buồng tử cung thì chị em cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám kịp thời.

dính buồng chứng tử cung có mang thai được không
Gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị bệnh sý sớm nhất

Phòng khám Sản phụ khoa- nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, trực thuộc Sở y tế Hà Nội với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại; bác sĩ chuyên khoa giỏi, tâm huyết luôn đặt chất lượng chăm sóc và điều trị lên hàng đầu trong môi trường y tế chất lượng; mọi bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh đều nhận được sự hài lòng, tin tưởng.

Nếu có bạn những thắc mắc về bệnh lý cũng như sự hiểu biết về dấu hiệu bệnh lý của bạn còn hạn chế thì bạn đừng ngần ngại Click ➡️ [Tư vấn trực tuyến] để có thể hiểu rõ về dấu hiệu cũng như nguyên nhân gây bệnh mà bạn đang quan tâm hoặc có thể gọi theo số Hotline: (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí nhé.

XEM THÊM:
Vùng kín ra dịch màu trắng đục
Hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm