4:56 10 / 05 / 2017

Khí hư ra nhiều đau bụng dưới có nguy hại gì?

906 Lượt Xem

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu có câu hỏi về hiện tượng khí hư ra nhiều đau bụng dưới?

Cháu năm nay 23 tuổi. Chuyện là cháu đã có bạn trai. Chúng cháu cũng đã có quan hệ tình dục. Lần gần đây nhất sau khi quan hệ với bạn trai, ngày hôm sau cháu thấy khí hư ra nhiều, màu trắng và đau bụng dưới. Cháu hơi lo lắng.

Cháu muốn hỏi bác sĩ, khí hư ra nhiều đau bụng dưới có nguy hại gì không ạ? 

Đáp: Chào cháu,

Rất chia sẻ với lo lắng của cháu thời điểm hiện tại. Vấn đề cháu hỏi, bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, Hà Thị Huệ sẽ giải đáp như sau:

Cháu có chia sẻ rằng sau khi quan hệ 1 ngày cháu mới thấy khí hư ra nhiều đau bụng dưới. Chứng tỏ tình trạng đau bụng này không phải do quan hệ tình dục gây ra.

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn tới đau ở bụng dưới khí hư ra nhiều. Điển hình đó là thời kỳ rụng trứng. Trong thời kỳ rụng trứng, phụ nữ có thể thấy hơi đau ở bụng dưới và dịch âm đạo tiết nhiều hơn bình thường. Dịch âm đạo có màu trắng trong, hơi nhớt, dai như lòng trắng trứng gà. Trường hợp này thì thường không có nguy hiểm gì và có thể tự hết.

Ra nhiều khí hư và đau bụng dưới

Khí hư ra nhiều đau bụng dưới có nguy hại gì?

Còn nếu cháu thấy đau bụng dưới kèm theo ra khí hư màu trắng đục, đặc dính, hoặc có mùi hôi hay ngứa vùng kín thì đó là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa, trường hợp này cháu cần chủ động đi khám sớm tại các tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Viêm nhiễm phụ khoa khiến khí hư ra nhiều thường là viêm âm hộ – âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Sau khi thăm khám, và làm các xét nghiệm cần thiết, tuỳ vào tình trạng của cháu, nếu là do viêm nhiễm phụ khoa thì cần tìm ra nguyên nhân gây viêm, tác nhân gây viêm, và mức độ viêm tới đâu để có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Với trường hợp của cháu, do cháu không nói cụ thể tình trạng của mình, khí hư có màu trắng như thế nào, đau bụng nhiều hay ít, tình trạng này kéo dài bao lâu và có biểu hiện gì kèm theo hay không nên chúng tôi không thể đưa ra chẩn đoán chính xác được.

Cháu nên tới Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội càng sớm càng tốt. Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản giàu kinh nghiệm ở đây sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho cháu thêm về vấn đề khí hư ra nhiều đau bụng dưới. Phòng khám có các dịch vụ y tế rất tốt như bảo mật toàn bộ thông tin bệnh nhân, công khai chi phí khám chữa bệnh theo quy định, có nhân viên hướng dẫn chu đáo và  có thể đặt hẹn khám trước qua điện thoại hay mạng internet đểtiết kiệm thời gian.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm