6:49 19 / 05 / 2017

Khí hư ra nhiều như lòng trắng trứng gà

3463 Lượt Xem

Khí hư là một trong những biểu hiện sinh lý hoàn toàn bình thường của cơ thể nữ giới, khí hư thường xuất hiện khi bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì. Một thắc mắc của khá nhiều chị em mà các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế nhận được chính là triệu chứng khí hư ra nhiều như lòng trắng trứng gà. Vậy tình trạng này có nguy hiểm hay không và chị em nên làm thế nào?

Xem thêm các bài viết về khí hư ra nhiều:

Khí hư ra nhiều đau bụng dưới có nguy hại gì?

Chậm kinh khí hư ra nhiều là bị sao?

Có bầu khí hư ra nhiều có sao không?

Khí hư ra nhiều như lòng trắng trứng gà

Biểu hiện khí hư như lòng trắng trứng gà là một trong những dấu hiệu sinh lý hoàn toàn bình thường. Khí hư là dịch tiết của âm đạo, thường có màu trắng trong, hơi dai, hơi dính, khi quan sát có thể thấy giống như lòng trắng trứng gà. Khí hư có tác dụng làm âm, giúp cân bằng độ pH của âm đạo, đồng thời còn có tác dụng giúp hỗ trợ quá trình quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn.

Trong những ngày bình thường, vùng kín của nữ giới thường ở trạng thái khô ráo, khí hư ít. Nhưng vào giứa chu kỳ kinh nguyệt mà cụ thể là trong những ngày rụng trứng khí hư sẽ xuất hiện nhiều hơn. Chị em có thể cảm nhận thấy tình trạng ẩm ướt. Đây chính là dịch tiết âm đạo kèm mô âm đạo bong ra.

Trong những ngày sắp xuất hiện kinh nguyệt, chị em cũng có thể thấy xuất hiện khí hư nhiều hơn so với bình thường. Nguyên nhân là do cổ tử cung sẽ mềm và mở ra dần để tống đẩy kinh nguyệt ra ngoài. Tuy nhiên hiện tượng này là hoàn toàn bình thường.

Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong, loãng, hơi dính và hầu như không gây cảm giác có mùi hôi khó chịu. Chị em sẽ không cảm thấy đau ở bụng dưới hay ngứa ngáy gì ở vùng kín nó giúp việc quan hệ tình dục sẽ trở nên hết sức dễ dàng.

Khí hư ra nhiều như lòng trắng trứng gà

Hình ảnh ra nhiều khí hư như lòng trắng trứng gà

Bên cạnh đó, chị em cần hết sức lưu ý khi thấy mình có những triệu chứng khí hư bất thường, điển hình là:

– Khí hư xuất hiện nhiều ồ ạt gây cảm giác ướt át khó chịu.

Khí hư có màu trắng đục hoặc vàng xanh.

– Khí hư loãng như nước hoặc đặc dính, vón cục.

Khí hư có mùi hôi.

– Chị em có thể kèm triêu chứng nóng rát, đau khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng khí hư như lòng trắng trứng gà chính là do việc chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng này có thể là do nấm, vi khuẩn, virus gây nên.  Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung…Những bệnh lý này nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời thì những biến chứng là điều rất khó tránh khỏi.

Viêm nhiễm làm thay đổi môi trường pH của âm đạo khiến tỷ lệ tinh trùng chết tăng lên, gây vô sinh, hiếm muộn, viêm nhiễm nặng có thể gây chảy máu. Đặc biệt căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa còn là một trong những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của đời sống tình dục.

Chính vì thế mà việc lưu ý đến mọi biểu hiện của cơ thể là điều hết sức cần tiết. Khi thấy mình có triệu chứng của tình trạng khí hư ra nhiều như lòng trắng trứng gà hoặc bất thường ở vùng kín em nên chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời tránh để những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm