4:55 04 / 05 / 2017

Khí hư ra nhiều có màu trắng đục

731 Lượt Xem

Khí hư ra nhiều có màu trắng đục là một trong những triệu chứng rất nhiều chị em gặp phải, có thể là do sinh lý, sự mất cân bằng môi trường âm đạo, cũng có thể đây là triệu chứng của những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý.

Bạn đã bao giờ thấy khí hư ra nhiều có màu trắng đục?

Chắc hẳn khí hư ra nhiều màu trắng đục đang là lo lắng của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản. “Khí hư của em ra nhiều liên tục, lại có màu trắng đục đặc dính, kéo dài cả tháng trời, âm đạo của em lúc nào cũng rất ẩm ướt. Em mặc băng vệ sinh hằng ngày thì không sao, nhưng cứ không mặc là cảm tưởng ra nhiều khó chịu lắm. Mà mặc nhiều thì cảm giác bí bách khó chịu. Thêm vào đó là cảm giác ngứa âm đạo, lại có mùi hôi khiến em rất tự ti, không dám gần gũi chồng.…”

Theo các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, chị em phụ nữ cần phân biệt giữa dịch âm đạo và khí hư bệnh lý. Khí hư cũng có thể chỉ xảy ra trong 1-2 ngày và tự hết thì đây chỉ là dấu hiệu sinh lý.

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự mất cân bằng đột ngột trong môi trường âm đạo do bạn thay đổi loại dung dịch vệ sinh hoặc do mặc đồ quá chật, trước chu kỳ kinh nguyệt…Tuy nhiên, với những trường hợp khí hư kéo dài trên 1 tuần kèm theo các biểu hiện như khí hư ra nhiều có màu trắng đục, ngứa vùng kín, có mùi hôi khó chịu…thì chị em cần lưu ý đi khám chuyên khoa sớm.

khí hư ra nhiều màu trắng đục

Theo bác sĩ sản phụ khoa Hà Thị Huệ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, tình trạng ra nhiều khí hư có màu trắng đục kèm theo ngứa rát, có mùi khó chịu diễn ra trong thời gian dài thì chị em cần đi khám sớm bởi đây là biểu hiện của những bệnh lý phụ khoa, trong đó điển hình là viêm nhiễm đường sinh dục (viêm âm hộ -âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…).

Để biết cụ thể viêm ở vị trí nào, tác nhân nào gây ra thì cần phải thăm khám lâm sàng kết hợp với các xét nghiệm, soi cổ tử cung thì mới có thể xác định được.

Để khắc phục tình trạng khí hư có màu trắng đục và có mùi hôi chị em cần chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa và chia sẻ những lo lắng của mình. Sau khi thăm khám, tùy vào tình trạng cụ thể của mồi người mà các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả. Nếu chỉ là viêm nhiễm phụ khoa thông thường thì chủ yếu là dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc các biện pháp khác nhau tuỳ thuộc vào  tác nhân gây bệnh để tiêu viêm nhanh.

Nếu là viêm nhiễm phụ khoa do các tổn thương như lộ tuyến thì cần xem xét mức độ tổn thương sau đó có chỉ định thích hợp.

Nói tóm lại, hiện tượng khí hư ra nhiều có màu trắng đục là những dấu hiệu bất thường mà chị em cần lưu ý. Hãy sớm đi khám trước khi viêm nhiễm lan rộng và gây ra những biến chứng bất lợi đối với sức khoẻ, thậm chí là giảm khả năng sinh sản.

Để khắc phục tình trạng khí hư ra nhiều màu trắng đục, chị em có thể sắp xếp thời gian đến Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được các bác sĩ sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị. Phòng khá, làm việc cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ từ 8-20 giờ hàng ngày. Để tiết kiệm thời gian chị em có thể đặt lịch hẹn khám trước, trò chuyện với các chuyên gia y tế để được hướng dẫn những thông tin cần thiết.

Số điện thoại tư vấn: (024) 38255599 –  083.66.33.399

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm