8:30 28 / 04 / 2017

Khí hư màu nâu là bệnh gì?

1150 Lượt Xem

Trong khi rất nhiều phụ nữ muốn biết khí hư màu nâu là bệnh gì thì lại có rất nhiều người chủ quan, cho rằng hiện tượng này không gây đau đớn, cũng không nguy hiểm nên thờ ơ bỏ qua. 

Thực tế khí hư màu nâu là bệnh gì và tác hại ra sao? 

Bạn nên tham khảo nội dung bài viết này để hiểu rõ hơn. Khí hư (còn gọi là dịch tiết âm đạo), đó là một chất dịch, có màu trắng trong, và gần như không có mùi gì, lúc này khí hư được gọi là khí hư sinh lý, là hiện tượng bình thường cho thấy sức khỏe của bạn hoàn toàn khỏe mạnh.

Khí hư màu nâu là bệnh gì

Khí hư màu nâu là mắc bệnh gì?

Còn nếu khí hư có màu nâu, rất có thể bạn đang gặp phải những tác hại sau đây:

– Hầu hết chị em sau khi gần sạch kinh thường nhận thấy có chút khí hư màu nâu xuất hiện. Đây là hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể, do cơ chế tự động làm sạch âm đạo đã tác động và đẩy hết máu kinh còn sót lại ra ngoài, nên khí hư của bạn sẽ lẫn một chút máu kinh và chuyển màu. Hiện tượng này sẽ biến mất ngay sau khi sạch kinh hoàn toàn khoảng 1- 2 ngày. Nếu chưa hết đề nghị bệnh nhân đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám

– Lạm dụng thuốc tránh thai cũng có thể gây ra tác dụng phụ là ra khí hư màu nâu bất thường ngoài kỳ kinh.

– Viêm âm đạo – âm hộ: Nếu bạn thấy mình ra khí hư màu nâu bất thường, hãy nghĩ ngay tới bệnh viêm âm đạo- viêm âm hộ vì khi mắc bệnh này, triệu chứng điển hình mà bạn có thể nhận thấy đó là khí hư ra màu nâu sẫm kèm theo mùi hôi khó chịu, ngứa rát vùng kín và đau rát sau khi quan hệ.

– Ung thư cổ tử cung cũng là một mối nguy hại mà bạn cần đặc biệt chú ý: Thường ung thư cổ tử cung không có triệu chứng điển hình, chỉ đến khi bệnh nặng thì mới xuất hiện khí hư màu nâu sẫm kèm chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh, một số bệnh nhân còn cho biết mình bị đau bụng dữ dội.

Cho nên, trước khi tự mình phán đoán khí hư có màu nâu, thậm chí là tự mình dùng thuốc điều trị, bạn nên đi khám phụ khoa sớm. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình, các bác sỹ sẽ giúp bạn xác định rõ bệnh lý mà bạn gặp phải cũng như có phương hướng điều trị kịp thời.

Tóm lại khí hư màu nâu là bệnh gì? đó là bệnh: viêm nhiễm phụ khoa

Không nên e dè khám phụ khoa vì đây là điều cần thiết để bạn tầm soát sức khỏe của mình kịp thời và ngăn chặn mọi tình huống xấu có thể xảy ra, nhất là khi sức khỏe sinh sản của bạn phụ thuộc phần lớn vào biểu hiện của khí hư.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm