9:18 05 / 03 / 2018

Hướng dẫn cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách tại nhà

1133 Lượt Xem

Vệ sinh bao quy đầu cho bé trai là việc làm hết sức quan trọng mà các bậc cha mẹ phải hết sức lưu ý. Việc vệ sinh bao quy đầu cho trẻ đúng cách sẽ giúp trẻ phòng tránh được một số bệnh lý liên quan đến bao quy đầu như: hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu – quy đầu,… Vậy cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách tại nhà là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ nắm rõ hơn về vấn đề này và áp dụng thực hiện cho trẻ.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài quy đầu – dương vật. Khi bé trai mới sinh ra, bao quy đầu thường dính với quy đầu. Tuy nhiên, khi lớn lên khoảng từ 3-5 tuổi thì bao quy đầu và lớp da bên trong ở đầu dương vật có sự tách rời nhau nên bao quy đầu có thể tự lột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn bao quy đầu cho trẻ.

Vì là lớp da bao bọc bên ngoài quy đầu – dương vật nên bao quy đầu rất dễ bị tác động từ các yếu tốt bên ngoài và dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu – quy đầu.

Vì vậy, đối với trẻ nhỏ thì các bậc cha mẹ cần phải hết sức lưu ý trong vấn đề vệ sinh bao quy đầu cho trẻ để giúp trẻ phòng tránh viêm nhiễm bao quy đầu – quy đầu và một số bệnh lý nam khoa khác.

Vậy cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách tại nhà hiệu quả

Các bác sỹ chuyên khoa Nam học – Ngoại tiết niệu tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách cho bé trai tại nhà, các bậc phụ huynh cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Kéo nhẹ bao quy đầu của trẻ trở lại thân dương vật để hở ra phần quy đầu.

– Bước 2: Sử dụng nước ấm để để vệ sinh bên trong và bên ngoài bao quy đầu cho trẻ, vệ sinh cả quy đầu – dương vật.

– Bước 3: Tiếp đến là rửa và làm sạch tất cả các nếp gấp ở “cậu nhỏ” của bé.

– Bước 4: Rửa sạch lại bao quy đầu, dương vật và các nếp gấp một lần nữa với nước ấm.

– Bước 5: Lau khô vùng mới vệ sinh trước khi mặc quần cho trẻ.

Các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý với cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai thì cần thực hiện nhẹ nhàng, không kéo mạnh bao quy đầu của trẻ, không sử dụng các loại xà phòng có nồng độ kiềm cao để vệ sinh cho trẻ, không nên cho trẻ mặc quần bó sát và chật chội, nên vệ sinh 1-2 lần/ ngày cho trẻ.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh, bên cạnh cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai thì cũng cần chú ý những dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu của trẻ như: trẻ sau 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể lộn được; kèm theo bí tiểu, rặn tiểu, tiểu buốt và tiểu đau; dương vật của trẻ bị căng phồng lên mỗi khi đi tiểu; trẻ khóc thét lên khi đi tiểu;…. Thì cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị ngay. Bởi đây là dấu hiệu của bệnh dài/ hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Địa chỉ chữa dài/hẹp bao quy đầu cho trẻ được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng

Khi trẻ bị dài/ hẹp bao quy đầu, các bậc cha mẹ có thể đưa trẻ đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được thăm khám và điều trị.

Sau khi thăm khám, đối với trường hợp trẻ dưới 8 tuổi bị dài/ hẹp bao quy đầu, các bác sỹ sẽ thực hiện nong tách bao quy đầu cho trẻ (trừ một số trường hợp buộc phải cắt bao quy đầu). Còn đối với trường hợp trẻ từ 9 tuổi trở lên bị dài/hẹp bao quy đầu thì các bác sỹ sẽ tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu Thẩm mỹ với kỹ thuật cắt cầm máu Goldway của Mỹ cho trẻ mà không gây đau đớn cho trẻ, ít chảy máu, thời gian thủ thuật khoảng 10 -15 phút, không phải nằm viện, hồi phục sau 5-7 ngày và có tính thẩm mỹ cao.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, thủ tục nhanh gọn, chi phí được niêm yết công khai,… Hơn 50 năm qua, Trung tâm luôn là địa chỉ cắt bao quy đầu và điều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản được nhiều người bệnh tin tưởng và tín nhiệm.

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ biết được cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách tại nhà là như thế nào và áp dụng thực hiện giúp trẻ phòng tránh các bệnh lý bao quy đầu và bảo vệ sức khỏe.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm