4:58 26 / 10 / 2017

Hình ảnh xoắn tinh hoàn nam giới cần chú ý không nên chủ quan

676 Lượt Xem

Hình ảnh xoắn tinh hoàn chắc chắn không có nhiều người biết tới vì bệnh lý này ở bên trong của cơ thể và chỉ phát hiện ra khi có những triệu chứng ở bên ngoài hoặc khi tình trạng bệnh đã khá nặng thì người bệnh mới phát hiện ra bệnh. Thông qua những hình ảnh xoắn tinh hoàn ở bài viết này sẽ giúp nhiều nam giới phát hiện ra bệnh xoắn tinh hoàn sớm và điều trị kịp thời.

Hình ảnh xoắn tinh hoàn ở nam giới

hình ảnh xoắn tinh hoàn

Hình ảnh xoắn tinh hoàn một bên phải

Hiện nay bệnh xoắn tinh hoàn thường gặp ở trẻ em và độ tuổi trưởng thành từ 12 đến 18 tuổi tỷ lệ mắc khá cáo chiến khoảng hơn 65% 1.4000 cá ở nam giới có độ tuổi trên 25 tuổi.

hình ảnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Hình ảnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn có thể do một số yếu tó như sau: Xoắn tinh hoàn do bẩm sinh, mặc quần quá chật và vó sát vào bộ phận sinh dục, ngủ không đúng tư thế hoặc do chấn thương khi làm việc.

triệu chứng xoắn tinh hoàn ở người lớn

Triệu chứng xoắn tinh hoàn ở người lớn và trẻ nhỏ

Một số triệu chứng của xoắn tinh hoàn như: có cảm giác đau một vùng bìu,  bìu bị sưng tấy và đỏ, một bên tinh hoàn có vị trí cao hơn bình thường, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, buồn nôn và nôn, sốt, chóng mặt,…

hình ảnh xoắn tinh hoàn và mào tinh trong màng

Hình ảnh xoắn tinh hoàn và mào tinh trong màng (ảnh a)

Xoắn tinh hoàn có thể dẫn đến tắc nghẽn hệ thống mạch dẫn máu làm thiếu máu, nhồi máu cấp tính tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn được chia thành 3 loại chính đó là: Xoắn tinh hoàn và mào tinh trong màng, xoắn tinh hoàn và mào tinh ngoài màng, xoắn tinh hoàn, mào tinh hoàn bình thường.

Trên thực tế bệnh xoắn tinh hoàn rất dễ điều trị nhưng phải được phát hiện sớm và kịp thời để tránh tình trạng phải cắt bỏ một bên tinh hoàn. Có nhiều trường hợp bị xoắn tinh hoàn nhưng tự duỗi ra mà không cần phải sử dụng những biện pháp can thiệp nào. Nhưng theo bác sỹ khuyến cáo khi nam giới gặp phải tình trạng bệnh lý này thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám để kiểm tra những bất thường và không nên chủ quan, đề phòng xoắn tinh hoàn có thể xuất hiện trở lại.

phẫu thuật xoắn tinh hoàn

Bác sỹ tiến hành phẫu thuật gỡ xoắn tinh hoàn

Hầu hết các trường hợp bị xoắn tinh hoàn đều phải tiến hành phẫu thuật vì lúc phát hiện ra bệnh xoắn tinh hoàn cũng đã khá nghiêm trọng phải tiến hành phẫu thuật ngay để gỡ xoắn. Trường hợp người bệnh để quá lâu mà không điều trị dẫn đến tinh hoàn đã tím đen hoại tử không còn khả năng hoạt động thì bác sỹ sẽ phải tiến hành cắt một bên tinh hoàn. Tuy vậy còn một bên tinh hoàn thì nam giới cũng không phải quá lo lắng vì một bên tinh hoàn còn lại vẫn hoạt động bình thường và vẫn có thể có con được hoặc có thể cấy bên tinh hoàn nhân tạo sau tiến hành phẫu thuật 1 đến 2 tháng.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm