8:25 31 / 10 / 2017

Hình ảnh viêm tiền liệt tuyến

1004 Lượt Xem

Qua những hình ảnh viêm tiền liệt tuyến nam giới có thể nhận biết được những vấn đề bất thường về sức khỏe của mình. Bệnh viêm tiền liệt tuyến nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe nam giới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

hình ảnh viêm tiền liệt tuyến

Hình ảnh viêm tiền liệt tuyến

Xem thêm bài viết:

Các bệnh lý tuyến tiền liệt thường gặp

Phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Hình ảnh viêm tiền liệt tuyến ở nam giới

Tiền liệt tuyến là một tuyến của hệ sinh sản của nam giới được tạo thành bởi rất nhiều các tuyến nhỏ bao quanh bởi những liên kết được gọi là chất đệm. Chất đệm này co gian khi nam giới phóng tinh giúp cho dịch đi vào niệu đạo.

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm tiền liệt tuyến như:

  • Do sự kích thích của nước tiểu: Trong nước tiểu có chữa một lượng lớn các chất hóa học có tính kiềm cao. Khi nội tiết của nam giới bị rối loạn sẽ khiến cho áp lực của niệu đạo tăng cao và gây ra tổn thương cho ống niệu đạo, khi đó nước tiểu sẽ chảy ngược vào tuyến tiền liệt và gây ra những viêm nhiễm ở đây.
  • Sung huyết tiền liệt tuyến: Đây là yếu tố chính gây ra viêm tiền liệt tuyến ở nam giới

viêm tiền liệt tuyến do vi khuẩn

Viêm tiền liệt tuyến do vi khuẩn gây ra

  • Do những sinh vật như: Vi khuẩn, virus, trực khuẩn, liên cầu khuẩn và đặc biết nhất là vi khuẩn E.coli là nguyên nhân chính gây ra viêm tiền liệt tuyến.
  • Ăn uống không khoa học, ăn nhiều những thực phẩm cay nóng, uống nhiều rượu bia và hút quá nhiều thuốc lá trong một thời gian dài.
  • Sinh hoạt tinh dục không điều độ, quan hệ mạnh bạo với tần suất cao, ham muốn tình dục quá mức sẽ dẫn tới rối loạn suất tinh.

Triệu chứng của viêm tiền liệt tuyến như: Luôn buồn đi tiểu, đái rắt, tiểu buốt, tiểu rát, đau vùng xương chậu, bẹn và vùng ở dưới thắt lưng. Bệnh viêm tiền liệt tuyến khá khó phát hiện ra và có những biểu hiện gần giống với một số bệnh khác như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo,…

Viêm tiền liệt tuyến ảnh hưởng không nhỏ tới bộ bận sinh dục và khẳ năng sinh sản của nam giới. Khi phát hiện ra bệnh thì cần điều trị kịp thời và không nên để bệnh kéo dài thêm đến một giai đoạn nhất định của bệnh thì người bệnh sẽ có những triệu chứng như: tiểu gấp, căng tức bụng dưới,… làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Nếu để bệnh quá lâu ngày thì nam giới có thể bị liệt dương, xuất tinh sớm, vô sinh, hiếm muộn.

điều trị viêm tiền liệt tuyến

Bác sỹ Lê Văn Hốt tư vấn điều trị viêm tiền liệt tuyến hiệu quả cho bệnh nhân

Viêm tiền liệt tuyến nếu như điều trị không dứt điểm thì bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính. Để điều trị viêm tiền liệt tuyến mãn tính thì cần phải có cả một quá trình điều trị lâu dài. Vì vậy khi phát hiện ra những nguyên nhân gây viêm tiền liệt tuyến hay các triệu chứng nói trên thì nam giới cần tới những cơ sở y tế có uy tín thăm khám và tiến hành điều trị sớm để chữa viêm tiền liệt tuyến hiệu quả nhất.

Đây là những chia sẻ của bác sỹ Lê Văn Hốt, Chuyên khoa II Nam học – Ngoại tiết niệu, Ung bướu đang công tác tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có địa chỉ ở 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội với hy vọng những người đang mắc bệnh viêm tiền liệt tuyến sớm phát hiện ra bệnh và kịp thời điều trị bệnh.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm