3:14 27 / 10 / 2017

Hình ảnh viêm mào tinh hoàn nam giới cần phải biết

1579 Lượt Xem

Thông qua những hình ảnh viêm mào tinh hoàn ở bài viết này nam giới có thể nhận biết rõ hơn về bệnh lý viêm mào tinh hoàn hơn. Để có thể kịp thời phát hiện và điều trị kịp thời, dứt điểm. Có nhiều nam giới hay chủ quan về tình trạng bệnh của mình hoặc e ngại về vấn đề điều trị bệnh mà hậu quả để lại rất nặng nề. Dưới đây là những hình ảnh về bệnh viêm mào tinh hoàn cho thấy những hậu quả nghiêm trọng mà bệnh lý này để lại, mời bạn đọc cùng tham khảo.

hình ảnh viêm mào tinh hoàn

Hình ảnh viêm mào tinh hoàn

Hình ảnh viêm mào tinh hoàn và biến chứng nguy hiểm

Viêm mào tinh hoàn là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở ống cuộn sau của tinh hoàn, bệnh lý này thường xuất hiện ở nam giới có độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi và nếu như không được điều trị sớm thì viêm mào tinh hoàn cấp tính sẽ dần chuyển sang giai đoạn viêm mào tinh hoàn mãn tính rất khó chữa và để lại những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản hoặc có thể nặng nề hơn là dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

Những nguyên nhân dẫn đến viêm mào tinh hoàn thông thường như là:

  • Nhiễm khuẩn từ bàng quang hay là niệu đạo
  • Viêm tuyến tiền liệt hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu
  • Mắc phải những bệnh lây truyền qua con đường tình dục
  • Khả năng miễn dịch kém
  • Do sự bất thường ở đường tiết niệu

Dấu hiệu nhận biết viêm mào tinh hoàn nam giới cần biết: bìu bị sưng, đau tinh hoàn, có máu ở tinh dịch, đi tiểu đau rát, có mủ chảy ra từ dương vật, khi quan hệ tinh dục có cảm giác đau rát, có một khối u trên tinh hoàn, đau vùng háng, đau hoặc là khó chịu ở vùng bụng dưới và vùng xương chậu, sốt.

hình ảnh viêm mào tinh hoàn cấp tính

Hình ảnh viêm máo tinh hoàn cấp tình ở nam giới

Bệnh viêm mào tinh hoàn phát triển qua hai giai đoạn đó là cấp tính mà mãn tính và ở từng giai đoạn có những triệu chứng khác nhau.

  • Viêm mào tinh hoàn cấp tính: Ở giai đoạn này da bìu đỏ, phù nề, mào tinh hoàn sưng to, tinh hoàn cứng, đi tiểu buốt ra máu, sốt cao. Những dấu hiệu này thường xuất hiện từ 1 đến 2 ngày sau đó phát triển ngày càng nghiêm trọng hơn.
  • Viêm mào tinh hoàn mãn tính: Khi ở giai đoạn cấp tính không được điều trị sớm và đúng cách nên sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó điều trị. ở giai đoạn này tinh hoán sẽ sưng lên rồi sau đó có biểu hiện xơ cứng và xuất hiện các cơn đau nhẹ, sau khoảng 1 đến 2 năm bệnh mới có các biểu hiện rõ rêt.

viêm mào tinh hoàn làm teo tinh hoàn

Hình ảnh viêm mào tinh hoàn làm teo tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn gây ra những biến chứng như: tinh hoàn bị teo nhỏ đi, áp xe bìu, làm giảm khả năng sinh sản nặng hơn có thể là gây vô sinh – hiếm muộn.

Khi có những biểu hiện như trên thì nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và tiến hành điều trị, càng sớm thì hiệu quả càng cao tránh được những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Những thông tin trên được bác sỹ Lê Văn Hốt, Chuyên khoa II Nam Học – Ngoại tiết niệu, Ung bướu đang công tác và làm việc tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chia sẻ. Mong rằng sẽ giúp cho nhiều nam giới sớm phát hiện ra bệnh viêm mào tinh hoàn của mình và điều trị kịp thời.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm