7:27 30 / 10 / 2017

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt

930 Lượt Xem

Qua những hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt nam giới có thể nhận biết rõ ràng hơn về bệnh lý này và những ảnh hưởng nghiêm trọng mà bệnh lý này gây ra cho người bệnh như thế nào. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Xem thêm:

Bị phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Thuốc nam chữa phì đại tuyến tiền liệt có tốt không?

hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới như thế nào?

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh phì đại tuyển tiền liệt được xác định là do những yếu tố như sau:

• Thường xuyên bị căng thẳng về tâm lý trong cuộc sống hàng ngày

uống không đủ nước gây phì đại tuyến tiền liệt

Uống không đủ nước cũng là nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

• Uống không đủ nước trong một ngày và ra quá nhiều mồ hôi

• Sống ở trong môi trường bị ô nhiễm và không có những biện pháp bảo vệ sức khỏe

• Chế độ dinh dưỡng không đủ và ăn không điều độ, không đúng giờ

• Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, những chất béo động vật, cafe, thuốc lá,…

• Đang mắc phải bệnh về đường tiết niệu, bệnh nội tiết và chưa được điều trị dứt điểm

Những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thường gặp cho thấy mà nam giới cần phải biết để phát hiện bệnh sớm và kịp thời điều trị.

khó tiểu là triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Khó tiểu là triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

• Khó tiểu: Khi đi tiểu nam giới cảm thấy rất khó khăn của việc tiểu tiện, khi vào đến nhà vệ sinh thì phải rặn mạnh thì nước tiểu mới chảy ra được. Nước tiểu chảy ra yếu và đôi khi có thể cả là tiểu rắt.

• Tiểu són: Hiện tượng này khiến cho nam giới không kiểm soát được sự bài tiết của nước tiểu và nhất là lúc đi ngủ. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt khiến cho người bệnh cảm thất rất lo lắng và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tiểu nhiều lần trong ngày là triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt

• Tiểu nhiều lần trong ngày: Số lần đi tiểu trong ngày tăng lên hẳn so với bình thường, người bệnh thường đi tiểu cả ngày lẫn đêm và luôn có cảm giác buồn tiểu.

• Tiểu ngắt quãng: Do sự hình thành của sỏi bàng quang làm cho quá trình đi tiểu của người bệnh bị ngắt quãng đột ngột. Những triệu chứng này có thể nặng hơn khi thời tiết chuyển lạnh hoặc là do chế độ ăn uống hàng ngày thay đổi.

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt đi tiểu ra máu

• Tiểu ra máu: Đôi khi người bệnh cón tiểu ra máu do huyết quan bị dãn nở và đứt vỡ

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt còn để lại những biến chứng nặng nề nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời và không nên để bệnh phát triển trong một thời gian dài có thể để lại những biến chứng như:

– Bị bí tiểu cấp tính: Người bệnh không thể đi tiểu được và có cảm giác rất khó chịu, mệt mỏi phải sử dụng biện pháp thông tiểu để hỗ trợ cho người bệnh có thể dễ dàng đi tiểu hơn.

phì đại tuyến tiền liệt gây nhiễm trung đường tiểu

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt gây nhiễm trung đường tiểu

– Gây nhiễm trùng đường tiểu: Bàng quang không rỗng hoàn toàn và gây ra tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người mắc bệnh.

– Gây tổn thương bàng quang nặng

– Làm tổn thương đến thận: Bàng quang bị áp lực cao và bí tiểu dẫn tới tình trạng bị tổn thương thận.

– Sỏi bàng quang: Trong bàng quang không hoàn toàn rỗng và nếu hiện tượng này để lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng sỏi ở trong bàng quang.

Tuy bệnh phì đại tuyến tiền liệt không phải quá nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh nhưng nếu không được sớm điều trị thì sẽ gây ra những biến chứng như trên đã nói đến và ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh rất nhiều. Khi gặp những triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt thì tốt nhất người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa và uy tín ở gần nơi mình sinh sống để thăm khám và có những biện pháp điều trị bệnh sớm nhất tránh được những biến chứng không đáng có cho người bệnh.

Trên đây là những dòng chia sẻ của bác sỹ Lê Văn Hốt Chuyên khoa II, Ngoại tiết niệu, Ung bướu hiện đang công tác tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế với hy vọng người bệnh sớm nhận biết ra bệnh lý của mình và kịp thời điều trị, tránh được những biến chứng của bệnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nam giới.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm