3:11 14 / 11 / 2017

Hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai

1152 Lượt Xem

Những hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai chắc hẳn nhiều chị em phụ nữ chưa bao giờ biết đến những hình ảnh này. Trong bài viết này sẽ đưa ra những hình ảnh cảnh báo chị em phải phòng ngừa bệnh viêm nhiễm âm đạo tốt nhất. Dưới đây sẽ là những hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai mà chị em cần biết.

Hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai

Hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai

Xem thêm bài viết liên quan:

⭐️ Biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì và cách chữa trị hiệu quả

⭐️ Triệu chứng viêm âm đạo mãn tính và cách điều trị hiệu quả nhất

Những hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai

Khi mang thai là thời kỳ nhạy cảm nhất đối với chị em phụ nữ. Nếu như không được sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Thì bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với mẹ bầu và thai nhi. Để chị em có thể nhận biết và sớm phát hiện ra bệnh hơn thì thông qua những hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai dưới đây.

Hình ảnh bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai do trùng roi Trichomonas

Hình ảnh bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai do trùng roi Trichomonas

Trùng roi Trichomonas là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm nhiễm âm đạo ở phụ nữ. Chúng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe bộ phận sinh dục của phụ nữ. Do chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho trùng roi phát triển mạnh và gây ra bệnh.

Hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai do nấm candida

Hình ảnh bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai do nấm candida

Nấm candida là nguyên nhân gây ra bệnh viêm nhiễm âm đạo có tỷ lệ cao nhất. Khi bị viêm thì ở âm đạo của phụ nữ sẽ xuất hiện những mảng bám màu trắng trên thành niêm mạc. Nhìn giống như bã đậu, dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn và ngứa ngáy khó chịu.

Hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai do ký sinh trùng

Hình ảnh bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai do vi khuẩn, ký sinh trùng

Những vi khuẩn và ký sinh trùng phát triển mạnh sẽ gây ra viêm và ngứa bộ phận sinh dục. Khi bị viêm nhiễm thì ở bộ phận sinh dục bị sưng tấy, đổ rát gây ra đau đớn cho người bệnh. Những tổn thương ở bề mặt da và niêm mạc có thể bị loét ngày một nặng hơn.

Hình ảnh bị bệnh viêm nhiễm âm đạo khi mang thai cấp tính

Hình ảnh bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai cấp tính

Ở giai đoạn viêm âm đạo cấp tính thì thường chưa thấy có những biểu hiện rõ rệt nên chị em thường khó phát hiện ra bệnh. Giai đoạn viêm nhiễm âm đạo cấp tính dễ dàng điều trị hơn khi được phát hiện sớm. Vì vậy chị em khi mang thai cần chú ý đến chăm sóc sức khỏe của mình hơn nữa.

Hình ảnh bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai cấp độ nặng

Hình ảnh bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai cấp độ nặng

Có thể nói nhiều chị em phụ nữ chủ quan cho rằng là bệnh viêm nhiễm âm đạo là bệnh không đáng lo ngại. Vì vậy đã không quan tâm đến việc thăm khám và điều trị. Dấn đến là bệnh ngày càng nặng hơn cho tới khi bị viêm loét, đau rát, ngứa ngáy không chịu được nữa. Thì lúc này mới đi thăm khám lúc này bệnh đã chuyển giai đoạn nặng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và thai nhi thậm chí là tính mạng của thai nhi đang trong bụng mẹ bầu.

Xem thêm:

⭐️ Nguyên nhân bị viêm nhiễm âm đạo cổ tử cung và cách phòng ngừa

⭐️ Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng những gì nhanh khỏi

Vì vậy qua bài viết này chị em khi mang thai cần phải chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Nên đi khám sức khỏe định kỳ đối với thời gian mang thai. Nên tránh thụt rửa sâu bên trong âm đạo, không mặc quần lót chật bó sát, không sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh hoặc không phù hợp, hạn chế quan hệ tình dục không an toàn,…

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Hà Thị Huệ, Chuyên khoa sản phụ khoa cấp I của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để giúp cho chị em khi mang thai có thể phòng ngừa hoặc phát hiện sớm bệnh viêm nhiễm âm đạo. Tránh được những ảnh hưởng không đáng có làm ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi đang trọng bụng. Vậy nên khi chị em khi mang thai phát hiện ra bệnh thì cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành điều trị bệnh bằng những biện pháp phù hợp với tình trạng và giai đoạn của bệnh.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm