7:28 06 / 06 / 2017

Hiện tượng ngứa bao quy đầu triệu chứng cách chữa

1570 Lượt Xem

Hiện tượng ngứa bao quy đầu triệu chứng cách chữa: Ngứa bao quy đầu là một trong những vấn đề mà nam giới thường gặp. Vấn đề này hoàn toàn có thể để lại những hậu quả hết sức nặng nề đối với sinh hoạt cũng như sức khỏe sinh sản. Bài viết dưới đây các bác sỹ của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải thích cho các bạn hiểu một cách rõ nét nhất về hiện tượng ngứa bao quy đầu, từ đó chủ động trong việc thăm khám và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Ngứa bao quy đầu là triệu chứng bệnh gì?

Triệu chứng ngứa ở bao quy đầu sẽ khiến nam giới thường xuyên cảm thấy hết sức khó chịu. Các bác sỹ cảnh báo rằng triệu chứng ngứa bao quy đầu có thể là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm điển hình như:

Viêm bao quy đầu cấp tính: viêm nhiễm thường là do vi khuẩn, nấm tạp khuẩn … tấn công ở bao quy đầu. Viêm nhiễm là phản ứng bảo vệ của hệ miễn dịch cơ thể trước sự tấn công của các tác nhân bên ngoài. Khi những tác nhân gây bệnh tấn công một cách mạnh mẽ có thể khiến người bệnh xuất hiện triệu chứng lở loét, có mùi hôi, dịch mủ trắng ở bao quy đầu

Nấm bao quy đầu: nấm là một trong những nguyên nhân rất điển hình gây nên triệu chứng ngứa bao quy đầu. Nấm gây viêm nhiễm chủ yếu là nấm Candida. Nam giới sẽ xuất hiện tình trạng ngứa ở bao quy đầu, có kèm tình trạng xuất hiện các nốt ban đỏ, có kèm những bựa trắng sinh dục.

Nam giới lạm dụng việc thủ dâm: thủ dâm là hình thức nam giới tự thỏa mãn được ham muốn tình dục của mình. Nếu thủ dâm thực hiện với mức độ vừa phải sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên, nhiều nam giới lại thường lạm dụng việc làm này, trong quá trình thủ dâm vi khuẩn có thể xâm nhập tại những vị trí niêm mạc da bị sây xước và gây nên tình trạng viêm nhiễm khiến bạn có cảm giác ngứa ở bao quy đầu

Bao quy đầu dài, hẹp, nghẹt: bất cứ nam giới nào cũng đều có nguy cơ gặp phải vấn đề này. Nếu như không được can thiệp sớm tình trạng này tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích tụ ngày càng nhiều và gây nên tình trạng viêm nhiễm, ngứa rát ở quy đầu và bao quy đầu.

Hình ảnh nổi mẩn đỏ ngứa bao quy đầu

Hình ảnh ngứa bao quy đầu và nổi mẩn đỏ

Nổi mẩn đỏ và ngứa ở bao quy đầu

Xem thêm hình ảnh viêm bao quy đầu

Nổi mẩn đỏ và ngứa ở bao quy đầu cũng là một trong những biểu hiện khá rõ nét của bệnh lý  viêm nhiễm ở bao quy đầu hoặc bị dị ứng.

Nếu là nguyên nhân viêm nhiễm, tác nhân gây bệnh thường là do vi khuẩn, nấm…khi những tác nhân này tấn công gây viêm nhiễm có thể gây nên những triệu chứng điển hình như: nổi mẩn đỏ trên niêm mạc da và xuất hiện triệu chứng ngứa ở bao quy đầu.

Dị ứng (trường hợp này ít xảy ra): xuất phát từ những nguyên nhân điển hình như mặc quần lót quá chật, sử dụng xà phòng tẩy rửa, bao cao su gây nên tình trạng dị ứng. Những triệu chứng màn nam giới thường gặp phải là tình trạng nổi mẩn đỏ và ngứa bao quy đầu.

Hiện tượng ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Nhiều nam giới thực sự đã rất lo lắng khi gặp phải tình trạng ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ tình dục, kể cả trong trường hợp đã sử dụng bao cao su.

Trả lời về vấn đề này, các bác sỹ cho biết, bao cao su có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, tuy nhiên việc quan hệ tình dục bằng miệng thì rất khó để có thể phòng tránh tình trạng bệnh lý này.

Triệu chứng ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ là biểu hiện rõ nét nhất của tình trạng nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm. Đây có thể là biểu hiện của tình trạng viêm bao quy đầu, viêm quy đầu.

Cách chữa ngứa bao quy đầu bằng thuốc bôi

Cách chữa ngứa bao quy đầu bằng thuốc bôi

Nhiều nam giới băn khoăn về việc khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và một trong số đó chính là cách chữa ngứa bao quy đầu bằng thuốc bôi cụ thể như thế nào. Điều trị là vấn đề mà rất nhiều nam giới đặc biệt rất quan tâm. Tuy nhiên về vấn đề này các bác sỹ cho biết rằng: nam giới không nên chủ động mua các loại thuốc về điều trị khi chưa có những chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, các bác sỹ khuyên rằng nam giới cần có quá trình thăm khám để xác định nguyên nhân, từ đó các bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị cụ thể. Phương pháp điều trị có thể là thuốc bôi, thuốc uống.

Nếu bạn gặp phải tình trạng ngứa bao quy đầu có thể trực tiếp đến phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được các bác sỹ tiến hành thăm khám. Đội ngũ các bác sỹ là những người đã có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nên nam giới hoàn toàn có thể yên tâm điều trị. Các bác sỹ áp dụng phương pháp độc đáo đông tây y kết hợp giúp việc điều trị đạt được hiệu quả tối đa.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm