6:50 06 / 07 / 2017

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

478 Lượt Xem

Trẻ nam là đối tượng dễ gặp phải hiện tượng hẹp bao quy đầu hơn nam giới trưởng thành. Vậy hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì, dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu ra làm sao, cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào, có nên cắt bao quy đầu cho trẻ không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, các bậc cha mẹ có thể tham khảo từ đó nhận biết được bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ và có biện pháp can thiệp kịp thời giúp trẻ.

Trẻ nhỏ thường hay mắc phải hiện tượng hẹp bao quy đầu

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Bao quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài dương vật. Thông thường khi trẻ nam mới sinh ra sẽ có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên (bao quy đầu dính với đầu dương vật) nhưng khi trẻ lớn lên khoảng từ 3-5 tuổi thì lớp da bên trong bao quy đầu và đầu dương vật có sự tách rời, giúp cho bao quy đầu dễ dàng tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn bao quy đầu cho trẻ.

Tuy nhiên, nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn không lột và chít hẹp đầu dương vật thì đây chính là bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

Bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu đang công tác tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng, khi trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu, ngoài dấu hiệu bao quy đầu chít hẹp đầu dương vật và không lộn xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài thì trẻ còn có các dấu hiệu như: bí tiểu, rặn tiểu, tiểu buốt, tiểu đau. quan sát thấy dương vật của trẻ bị căng phồng khi đi tiểu (do nước tiểu không dễ thoát ra ngoài) và trẻ khóc thét lên khi đi tiểu (do viêm nhiễm khu vực xung quanh),…

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em nếu không được can thiệp sớm sẽ khiến trẻ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, dương vật phát triển không bình thường, thậm chí khiến trẻ có nguy cơ bị ung thư dương vật và viêm cầu thận,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Do đó, khi thấy trẻ em có những dấu hiệu của hẹp bao quy đầu được nêu ở trên thì các bậc cha mẹ nên đưa trẻ thăm khám và có biện pháp can thiệp sớm cho trẻ để tránh các biến chứng có thể xảy ra.


Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ không?

Đối với vấn đề này, bác sỹ Hốt cũng cho biết thêm rằng, việc cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ còn phải phụ thuộc vào mức độ của bệnh cũng như sức khỏe và độ tuổi của trẻ.

Nếu trẻ chỉ bị hẹp nhẹ thì có thể tiến hành nong bao quy đầu áp dụng cho trẻ dưới 9 tuổi. Còn nếu trẻ bị hẹp nặng và việc nong bao quy đầu không có tác dụng thì buộc phải tiến hành cắt bao quy đầu áp dụng cho trẻ từ 9 tuổi trở lên.

Các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng tuyệt đối không được thực hiện nong bao quy đầu hay cắt bao quy đầu cho trẻ tại nhà mà không có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Việc nong cắt bao quy đầu tại nhà có thể khiến trẻ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: bao quy đầu bị tổn thương, bị rách, đau đớn, chảy máu, viêm nhiễm, nhiễm trùng, vết thương lâu lành, để lại sẹo xấu, sẹo xơ cứng và thậm chí là tái hẹp bao quy đầu.


Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Cách chữa trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Để chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất thì các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Sau khi thăm khám, xác định được tình trạng hẹp bao quy đầu và tình hình sức khỏe cũng như độ tuổi của trẻ, các bác sỹ sẽ có chỉ định chữa trị phù hợp.

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu, các bậc cha mẹ có thể đưa trẻ đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếđể thăm khám và can thiệp kịp thời.

Hiện nay, phòng khám đang chữa trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng 2 phương pháp là nong bao quy đầu (áp dụng cho trường hợp trẻ dưới 8 tuổi, trừ những trường hợp đặc biệt phải tiến hành cắt ngay) và cắt bao quy đầu (cho trẻ từ 9 tuổi trở lên) bằng kỹ thuật cắt Thẩm mỹ Goldway của Mỹ do các bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu trực tiếp thực hiện không đau, không chảy máu, an toàn, thời gian thủ thuật ngắn (10-15 phút) nhanh chóng hồi phục (5-7 ngày) và có tính thẩm mỹ cao.

Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm đã tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân và được nhiều người bệnh tin tưởng, tín nhiệm nên các bậc cha mẹ có thể yên tâm khi đưa trẻ đến đây.

Mọi thông tin chi tiết về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện thoại đến số máy Hotline: ☎️ (024) 38.255.599 –  083.66.33.399  để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí tại phòng khám.

XEM THÊM:
Cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em
Cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm