8:43 02 / 05 / 2017

Dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt

931 Lượt Xem

Dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt? Theo con số thống kê tại Việt Nam có tỉ lệ mắc phì đại tuyến tiền liệt rất cao, có khoảng 45% nam giới từ 45-60 tuổi và khoảng 75% nam giới độ tuổi từ 60-70 mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Điều này chứng minh rằng, đây là bệnh lý đang khá phổ biến.

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh có cơ hội “bùng phát” đó chính là nam giới chưa có kiến thức đầy đủ về phòng tránh cũng như biết cơ bản về dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Nam giới bước vào độ tuổi trung niên, thói quen sinh hoạt không hợp lý, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá, thói quen nhịn tiểu, uống ít nước, môi trường thay đổi, nam giới đang mắc các bệnh viêm nhiễm tại bàng quang, tình trạng rối loạn nội tiết, rối loạn tuyến giáp mà không được điều trị đúng phương pháp,…có thể dẫn tới phì đại tuyến tiền liệt.

dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt

Dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Nam giới có thể nhận biết triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thông qua việc nhận biết những dấu hiệu sau đây.

– Tình trạng uiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần về đêm.

– Tiểu ngắt quảng, nước tiểu úng, không hết nước tiểu.

– Bàng quang có dấu hiệu căng tức do ứ động nước tiểu.

– Tình trạng tiểu ra máu, tình trạng đau bụng dưới.

–  Toàn thân mệt mỏi, có thể kèm theo sốt,…

Phì đại tuyến tiền liệt nếu không được khám và điều trị kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh bởi những triệu chứng mà bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến viêm nhiễm lây lan gây viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, gây viêm thận, suy thận mãn tính.

Lưu ý: Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn nguy hiểm.

Đối với việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt, trường hợp khối u còn nhỏ chưa gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì các bác sỹ sẽ áp dụng chữa trị nội khoa bằng cách sử dụng thuốc. Còn đối với trường hợp khối u phát triển to, gây nên chèn ép bàng quang ảnh hưởng đến sức khỏe thì cần phẫu thuật (ngoại khoa).

Những thông tin trên hi vọng giúp nam giới biết được dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt, từ đó chủ động thăm khám và điều trị bệnh.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm