Thời gian làm việc:Từ 8h - 20hTất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

Dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt

Dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt
5 (100%) 1 vote

Dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt? Theo con số thống kê tại Việt Nam có tỉ lệ mắc phì đại tuyến tiền liệt rất cao, có khoảng 45% nam giới từ 45-60 tuổi và khoảng 75% nam giới độ tuổi từ 60-70 mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Điều này chứng minh rằng, đây là bệnh lý đang khá phổ biến.

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh có cơ hội “bùng phát” đó chính là nam giới chưa có kiến thức đầy đủ về phòng tránh cũng như biết cơ bản về dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt như thế nào? 

Nam giới bước vào độ tuổi trung niên, thói quen sinh hoạt không hợp lý, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá, thói quen nhịn tiểu, uống ít nước, môi trường thay đổi, nam giới đang mắc các bệnh viêm nhiễm tại bàng quang, tình trạng rối loạn nội tiết, rối loạn tuyến giáp mà không được điều trị đúng phương pháp,…có thể dẫn tới phì đại tuyến tiền liệt.

dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt

Dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt

Các bác sĩ phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết: Nam giới có thể nhận biết triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thông qua việc nhận biết những dấu hiệu sau đây.

– Tình trạng uiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần về đêm.

– Tiểu ngắt quảng, nước tiểu úng, không hết nước tiểu.

– Bàng quang có dấu hiệu căng tức do ứ động nước tiểu.

– Tình trạng tiểu ra máu, tình trạng đau bụng dưới.

–  Toàn thân mệt mỏi, có thể kèm theo sốt,…

Phì đại tuyến tiền liệt nếu không được khám và điều trị kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh bởi những triệu chứng mà bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến viêm nhiễm lây lan gây viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, gây viêm thận, suy thận mãn tính.

Lưu ý: Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn nguy hiểm.

Đối với việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt, trường hợp khối u còn nhỏ chưa gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì các bác sỹ sẽ áp dụng chữa trị nội khoa bằng cách sử dụng thuốc. Còn đối với trường hợp khối u phát triển to, gây nên chèn ép bàng quang ảnh hưởng đến sức khỏe thì cần phẫu thuật (ngoại khoa).

Những thông tin trên hi vọng giúp nam giới biết được dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt, từ đó chủ động thăm khám và điều trị bệnh.

  • 612

    Số người đang online
  • 208

    Số người đang tư vấn
  • 15

    Số người tới khám trong ngày

Chuyên gia chia sẻ

Các chuyên gia tại Trung tâm y tế NGô Quyền cho biết: các bệnh về đường sinh sản không chỉ gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục, sức khỏe sinh sản mà còn rất dễ lây nhiễm sang cho bạn tình cũng như có khả năng tái nhiễm rất cao. Do vậy đối với các bệnh nam khoa, phụ khoa… việc điều trị đồng thời cho cả vợ cả chồng là rất cần thiết, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, giảm nguy cơ tái nhiễm bệnh.