2:51 27 / 03 / 2018

Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không?

1003 Lượt Xem

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn áp dụng tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tuy nhiên, trong và sau khi phá thai, chị em cần lưu ý đến những yếu tố kiêng khem hợp lý để tránh biến chứng cũng như hồi phục tốt sức khỏe. Vậy, đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không? Dưới đây là lời giải đáp về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm bài viết này:

Uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng là như thế nào?

Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền, có ảnh hưởng gì không?

Địa chỉ phòng khám sản phụ khoa uy tín ở Hà Nội

Phương pháp phá thai bằng thuốc  là như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa bằng cách sử dụng thuốc để sự phát triển của thai nhi đồng thời kích thích tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phương pháp này chỉ áp dụng với thai không quá 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung và người mang thai không mắc bệnh tuyến thượng thận, bệnh tim mạch, rối loạn đông máu,…

Lưu ý: Phá thai bằng thuốc an toàn chỉ khi thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do bác sĩ chỉ định và theo dõi chặt chẽ. Vì thế chị em tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai tại nhà khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ.

Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không thưa bác sĩ?

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn và ít để lại ảnh hưởng tâm lý tới người phụ nữ. Thực hiện phương pháp này có thể tránh biến chứng: Thủng tử cung,… Tuy nhiên, trong và sau khi phá thai, chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ, có chế độ kiêng khem hợp lý.

Có nhiều chị em khi đang uống thuốc phá thai hoặc mới phá thai xong đã có quan hệ tình dục. Điều này dẫn tới những hệ lụy khôn lường tới sức khỏe và sức khỏe người phụ nữ. Bởi:

Thuốc phá thai cũng giống như những hình thức phá thai khác, có sự tác động đến tử cung gây nên những tổn thương nhất định. Do đó, quan hệ trong lúc uống thuốc phá thai có thể khiến tử cung bị ảnh hưởng nặng nề, gây nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa, mang thai ngoài ý muốn, thậm chí vô sinh.

Vì thế, khi đang uống thuốc phá thai và sau khi phá thai chị em tuyệt đối không nên quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.

Chú ý: Sau phá thai bằng thuốc, chị em có dấu hiệu ra máu 5-10 ngày, đau bụng âm ỉ, người mệt mỏi. Trường hợp ra máu âm đạo kéo dài trên 10 ngày, đau bụng dữ dội, choáng, ngất,…cần tới cơ sở y tế thăm khám để bác sĩ xử lý kịp thời. Bởi đây là dấu hiệu của biến chứng sót thai, sót nhau, băng huyết,… nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí sức khỏe sinh sản nữ giới, nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ đã và đang thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn bằng 2 phương pháp: Phá thai nội khoa (áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và phá thai ngoại khoa bằng hút thai chân không (áp dụng trường hợp tuổi thai 6-12 tuần tuổi).

Trước khi đình chỉ thai, chị em được thăm khám sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai, sau đó bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp và hiệu quả. Trước khi phá thai, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh hoặc giúp làm sạch âm đạo. Đặc biệt sau phá thai, tại trung tâm, bác sĩ sử dụng thuốc chuyên khoa đông y giúp thông lâm, bổ huyết, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếlà cơ sở y tế chuyên khoa công lập với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản toàn diện cho cả nam và nữ giới. Với ưu thế về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn; thiết bị y tế hiện đại, siêu âm 4D, máy phục hồi tử cung,…được Sở Y tế cấp phép trước khi sử dụng. Mặt khác, thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm