8:12 08 / 05 / 2017

Dải sợi ối dài 3mm góc trên trái tử cung có bất thường không

1081 Lượt Xem

Hỏi:

Chào các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Mình mang thai được 12 tuần. Đi siêu âm thì bác sỹ kết luận góc trên trái tử cung có dải sợi ối dài 3mmm. Mình lo quá nên đã đi khám tại một số địa chỉ khác thì lại có kết luận là không có gì bất thường. Theo mình được biết thì dải sợi ối nằm trong túi ối thì nguy hiểm còn trường hợp dải sợi ối nằm trong tử cung thì có ảnh hưởng gì không ạ? Mình hoang mang về hai kết quả này quá. Hiện tại mình không biết nên làm thế nào? Mong hồi đáp giúp mình!

dải sợi ối dài 3mm
Nguyễn Thúy P – Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời:

Mang thai là quá trình hết sức nhạy cảm. Thời điểm này cơ thể sẽ có những thay đổi để thích nghi với sự phát triển của trẻ trong buồng tử cung. Để quá trình này diễn ra an toàn, tốt đẹp thì việc thường xuyên theo dõi sức khỏe của thai phụ là hết sức cần thiết.

Góc trên trái tử cung có dải sợi ối dài 3mm có bất thường không?

Chào bạn, giải đáp thắc mắc này của bạn, Bác sỹ Hà Thị Huệ – Bác sỹ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Sản Phụ Khoa làm việc tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: dải sợi ối dài 3mm mà bạn đề cập đến có thể là dây rau thai. Trên thực tế nếu đây là sợi dây rau thì hoàn toàn không có vấn đề gì đáng ngại. Không hề có bất cứ ảnh hưởng đến sự phát triển hay nguy hiểm nào cho thai nhi.

Thế nhưng trường hợp dải sợi ối dài 3mm bong ra nếu vướng vào thai thì bạn cần hết sức lưu ý vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai. Ví dụ điển hình chính là việc dải sợi này nếu vướng vào các chi có thể khiến các chi không phát triển được nữa, gây dị tật thai nhi bẩm sinh.

Do chúng tôi chưa được thăm khám trực tiếp xác định được dải sợi ối dài 3mm mà bạn đang đề cập đến là dây rau hay là màng sợi ối do túi ối bong ra. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sâu để được các bác sỹ tiến hành thăm khám và có những chỉ định cụ thể.

Bạn có thể trực tiếp đến tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếđể được các bác sỹ tiến hành thăm khám và có những chỉ định cụ thể. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt phòng khám được trang bị hệ thống trang thiết bị tiên tiến, siêu âm màu, siêu âm 4D cho kết quả nhanh chóng và chính xác. Với trường hợp của bạn để có thể đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn, hãy chủ động trong việc thăm khám, kiểm tra kịp thời.
Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

XEM THÊM:
Vùng kín ra dịch màu trắng đục
Ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm