7:03 24 / 06 / 2017

Đái rắt là biểu hiện của bệnh gì?

401 Lượt Xem

Tiểu tiện là một trong những biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể để dào thải lượng nước dư thừa ra ngoài. Bình thường mỗi ngày chúng ta đi tiểu từ 8-10 lần, lượng nước đào thải trong mỗi lần khoảng từ 150-300ml. Tuy nhiên, một trong những triệu chứng bất thường mà các bác sỹ cảnh báo người bệnh chính là đái rắt. Vậy đái rắt là biểu hiện của bệnh gì? Có thể để lại những ảnh hưởng cụ thể như thế nào và cách khắc phục cụ thể ra sao? Những thắc mắc này sẽ được các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế giải đáp một cách cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đái rắt là khái niệm chỉ tình trạng người bệnh đi tiểu nhiều hơn bình thường và thường không thể kiểm soát được quá trình này. Điều này có thể gây nên triệu chứng không thoải mái cho người bệnh do bàng quang hoạt động quá mức. Người mắc bệnh đái dắt có thể đi 15-20 lần/ngày và đặc biệt là tập trung nhiều về đêm. Điều này có thể làm đảo lộn sinh hoạt của người bệnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.


Đái rắt thường phải đi tiểu nhiều về đêm

Đái rắt là biểu hiện của bệnh gì?

Để giải quyết một cách cụ thể tình trạng bệnh lý đái rắt là biểu hiện của bệnh lý gì này, trước hết bạn cần xác định chính xác nguyên nhân đái rắt là biểu hiện của bệnh gì.

Các bác sỹ chuyên khoa tiết niệu của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếcho biết, đái rắt là biểu hiện của những bệnh lý sau đây:

  • Viêm niệu đạo: đây là căn bệnh rất phổ biến mà bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải. Người mắc bệnh viêm niệu đạo thường có triệu chứng đái buốt, đái rắt, đau bụng bụng dưới, lỗ tiểu sưng đau nóng rát
  • Viêm thận: thận là cơ quan đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình bài tiết của nữ giới. Khi gặp phải tình trạng viêm thận sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết của cơ thể và một trong những triệu chứng nhiều người mắc phải là tình trạng đái rắt.
  • Viêm bàng quang: đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên triệu chứng đái rắt mà nhiều người gặp phải. Viêm nhiễm khiến bàng quang luôn trong trạng thái kích thích và có nhu cầu muốn đi tiểu
  • Sỏi đường tiết niệu: dị vật đường tiểu mà điển hình chính là sỏi sẽ gây cản trở dòng chảy của nước tiểu, điều này cũng lý giải vì sao bạn có triệu chứng đái rắt

đái rắt là biểu hiện của bệnh gì
Bác sĩ tư vấn qua biểu hiện bệnh đái rắt

Tình trạng này có thể gây khó khăn trong sinh hoạt, khiến người bệnh thường xuyên có tam trạng lo âu, mệt mỏi. Hơn nữa đây còn là một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của người bệnh. Chính vì thế mà  việc chủ động thăm khám và điều trị là hết sức cần thiết.

Với việc khắc phục tình trạng bệnh này, các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng người bệnh cần hết sức chủ động trong việc kiểm tra thăm khám, từ đó xác định chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh lý để có hướng điều trị một cách kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng khám có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại giúp quá trình điều trị diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả và kịp thời.

Hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trực tiếp đặt lịch khám, lấy mã số đặt hẹn hoặc gọi điện thoại theo số Hotline: (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp về lịch khám, địa chỉ, tư vấn trước khi đến khám và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

XEM THÊM:
Cách chữa bệnh đái rắt nhanh nhất
Bị tiểu buốt sau khi quan hệ

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm