7:08 24 / 04 / 2017

Chỉ có 1 bên tinh hoàn có sao không?

811 Lượt Xem

Hỏi: Em rất lo lắng không biết chỉ có 1 bên tinh hoàn có sao không? Em có khả năng sinh con không thưa bác sĩ?
Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, hồi nhỏ em chơi đá bóng và bị chấn thương và phải cắt bỏ một bên tinh hoàn, bên còn lại thì bình thường. Mong bác sĩ giải đáp. Xin cảm ơn bác sĩ!
(Minh Tr, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Chỉ có 1 bên tinh hoàn có sao không?

Còn lại 1 bên tinh hoàn có làm sao không?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi về những lo lắng của mình. Cụ thể là việc bị mất một bên tinh hoàn.

Thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp nam giới tuy có dương vật và sức khỏe bình thường nhưng lại chỉ có 1 bên tinh hoàn. Nguyên nhân có thể là do bẩm sinh, do chấn thương… Khi phát hiện ra thì nhiều nam giới cảm thấy xấu hổ, mặc cảm, ngại chia sẻ hoặc không chủ động đi khám.

Trường hợp nam giới chỉ có một bên tinh hoàn mà khỏe mạnh, sức khỏe tình dục bình thường thì không ảnh hưởng gì, hoàn toàn vẫn có khả năng sinh sản. Tinh hoàn còn lại vẫn hoạt động độc lập và đảm nhiệm vai trò sản xuất lượng tinh trùng cần thiết để đảm bảo cho việc thụ thai.

Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cũng cho biết: Nếu tinh hoàn bị chấn thương và đã được cắt bỏ thì hầu như không có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Tuy nhiên, nếu tinh hoàn bị ảnh hưởng nhưng không được cắt bỏ và tự teo đi thì có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn còn lại.

Nếu tinh hoàn bị chấn thương có thể khâu bảo tồn để tự phục hồi. Nhưng nếu ảnh hưởng cả đến tổ chức này (tổ chức tinh hoàn) thì cần phải cắt bỏ tinh hoàn để bảo toàn chức năng sinh sản cho bên tinh hoàn kia.

Ở trường hợp của bạn, đã cắt bỏ một bên tinh hoàn và bên kia vẫn hoạt động bình thường thì không nên lo lắng nhiều, bạn vẫn có khả năng sinh con. Tuy nhiên, để biết chính xác về tình trạng sức khỏe của mình bạn cần đến phòng khám để chúng tôi thăm khám và đưa ra những kết luận chính xác. Câu hỏi có 1 bên tinh hoàn có sao không của bạn đã được chúng tôi trả lời.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa được đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhanh, chính xác. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nam học, Ngoại tiết niệu có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Do đó, kết quả thăm khám rất chính xác, bạn có thể yên tâm sau khi đến khám.

Nếu bạn chỉ có 1 bên tinh hoàn hãy nhấc điện thoại và gọi tới số máy: (024)38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí hoặc  nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếsẽ giải đáp mọi thắc mắc về bệnh cũng như các bệnh nam khoa khác giúp mọi người. Chỉ có 1 bên tinh hoàn

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm