3:40 15 / 05 / 2017

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam

1947 Lượt Xem

Một số nam giới than phiền về tình trạng chảy mủ bộ phận sinh dục. Vậy tình trạng chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam là biểu hiện của bệnh lý gì? Tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp bạn điều trị một cách kịp thời, hiệu quả.

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam hay còn gọi là chảy mủ ở đầu dương vật là một trong những triệu chứng bất thường của cơ thể cảnh báo bạn đang gặp phải tình trạng thương tổn ở bộ phận sinh dục. Và dĩ nhiên càng để kéo dài thì những ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục sẽ càng trở nên nặng nề.

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam giới nữ giới

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam là triệu chứng của bệnh gì?

Trả lời về thắc mắc chảy mủ bộ phận sinh dục của đông đảo nam giới, các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng:

“Phần lớn những trường hợp nam giới gặp phải tình trạng chảy mủ ở bộ phận sinh dục sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết thì xác định được rằng họ đang mắc bệnh lậu”.

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải bệnh lý này tuy nhiên tỷ lệ cao nhất thường tập trung ở những người đang trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân chủ yếu khiến chúng ta mắc bệnh lậu chính là do việc quan hệ tình dục với người bệnh. Bên cạnh đó, bạn còn có thể mắc bệnh lậu do việc điều trị tiếp xúc với những vật dụng trung gian có dính lậu cầu khuẩn như khăn tắm, quần lót…Lậu cầu có tên gọi là Neisseria gonorrhoeae. Nếu bạn bị chảy mủ ở bộ phận sinh dục mà lại nằm trong các trường hợp trên thì chắc chắn bạn đã nhiễm lậu cầu khuẩn.

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam sẽ xuất hiện tình trạng chảy mủ ở đầu dương vật, dịch mủ thường có màu trắng đục hoặc vàng đục, đồng thời lỗ niệu đạo sưng đỏ, vùng da quy đầu sưng tấy có thể quan sát rõ bằng mắt thường

Chảy mủ ở đầu dương vật, chảy mủ bộ phận sinh dục

Chảy mủ ở đầu dương vật – Chảy mủ bộ phận sinh dục nam

Tình trạng này sẽ xuất hiện sau khoảng từ 3 – 5 ngày kể từ khi vi khuẩn lậu tấn công, bạn cần theo dõi thêm các dấu hiệu sau:

–    Đau tức dương vật: bạn sẽ thấy dương vật sưng đau, cảm giác căng tức khó chịu tăng lên khi nam giới cương cứng. Đây là thời điểm vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm ở niệu đạo

–    Tiểu buốt: dễ nhận thấy triệu chứng nóng rát, đau buốt trong mỗi lần đi tiểu, nam giới có thể thấy xuất hiện triệu chứng đau ở vùng bụng dưới, đau khi xuất tinh-    Tiểu nhiều lần: viêm nhiễm có thể gây nên tình trạng kích thích ở niệu đạo và khiến cho tình trạng viêm nhiễm gây nên tình trạng kích thích ở niệu đạo. Điều này có thể gây nên tình trạng nam giới thường xuyên đi tiểu nhiều lần

Bên cạnh việc bộ phận sinh dục bị chảy mủ, nam giới còn có thể xuất hiện kèm những triệu chứng khác như: có cảm giác đau đớn nghiêm trọng khi quan hệ tình dục, luôn có cảm giác mệt mỏi, nổi hạch bẹn, có kèm sốt…

Các bác sỹ ảnh báo rằng: hiện tượng chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam giới không được chủ động thăm khám và điều trị thì sẽ rất nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, thường chỉ khoảng 1 tuần. Bên cạnh đó, nam giới còn phải đối mặt với nguy cơ bệnh có thể gây nên tình trạng viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng và hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Chính vì thế, hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ có những chỉ định cụ thể về việc điều trị chảy mủ bộ phận sinh dục nam. Tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sau khi tiến hành thăm khám để có thể xác định được mức độ bệnh lý, các bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể về việc điều trị thích hợp.

Hiện nay các bác sỹ áp dụng điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Các bác sỹ áp dụng thuốc tây y chuyên khoa đặc hiệu nhằm chấm dứt tình trạng viêm nhiễm, đồng thời các bác sỹ còn kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng mát gan, thông khí, bổ huyết, có hiệu quả tích cực đối với việc bài tiết, giúp nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt một tác dụng tích cực của phương pháp này chính là việc hỗ trợ giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể giúp hạn chế khả năng bệnh chảy mủ ở dương vật tái phát.

Hãy lắng nghe cơ thể của mình và phát hiện sớm những triệu chứng nguy hiểm, từ đó có thể khắc phục hiệu quả những bệnh lý này.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm