6:56 24 / 04 / 2017

Chăm sóc bé sau phẫu thuật tinh hoàn ẩn

1120 Lượt Xem

Một trong những cách khắc phục tinh hoàn ẩn đó là áp dụng phương pháp ngoại khoa bằng cách phẫu thuật. Tuy nhiên, sau một cuộc phẫu thuật thành công để trẻ hồi phục nhanh chóng thì điều cần thiết đó là cha mẹ cần có chế độ chăm sóc bé thật tốt để vết thương mau lành. Vậy, chăm sóc bé sau phẫu thuật tinh hoàn ẩn như thế nào hiệu quả. Bạn đọc có thể theo dõi thông tin trong bài viết sau đây.

Các thể lâm sàng có thể gặp, đó là: Tinh hoàn nằm bên trong ổ bụng, lỗ bẹn sâu, trong ống bẹn và có thể nằm ở  ngoài lỗ bẹn nông. Tỉ lệ tinh hoàn ẩn thường gặp khoảng 3-4% trẻ khi sinh, đối với những trẻ thiếu cân đẻ non, sinh đôi thì tỷ lệ này lên tới 30-40%.…

Tinh hoàn ẩn ở trẻ nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng gây nguy cơ vô sinh. Đối với trường hợp tinh hoàn ẩn cả hai bên không được điều trị thì khả năng vô sinh là hoàn toàn có thể. Vì vậy, cha mẹ cần phát hiện sớm và điều trị sớm bệnh lý này cho trẻ trước 2 tuổi. Tùy từng trường hợp bệnh cụ thể mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật tùy vào độ tuổi và tình trạng bệnh của trẻ.

Việc phẫu thuật tinh hoàn ẩn cần được diễn ra tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện an toàn và hiệu quả tránh những biến chứng trong và sau thủ thuật như tinh hoàn ẩn sau phẫu thuật,

Chăm sóc bé sau khi phẫu thuật tinh hoàn ẩn

Chăm sóc bé sau phẫu thuật tinh hoàn ẩn

Các chuyên gia y tế Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Trước thời gian bé được phẫu thuật ẩn tinh hoàn thì : Hàng ngày, cha mẹ cần theo dõi chặt chẽ những diễn biến của trẻ, biểu hiện cụ thể vì có rất nhiều biến chứng bất thường có thể xảy ra đối với trẻ như:  tinh hoàn bị xoắn hoặc có thể gặp phải hiện tượng bị thoát vị bẹn nghẹt đi kèm: Theo dõi tình trạng trẻ nếu thấy bé đột ngột quấy khóc, tình trạng sưng, đau, đỏ vùng bẹn bên phía không có tinh hoàn thì bậc phụ huynh cần phải cho bé đến cơ sở y tế được bác sĩ xử lý khắc phục kịp thời.

Sau khi phẫu thuật thì cha mẹ cần chăm sóc em bé chu đáo, cụ thể:

+ Cha mẹ cần theo dõi kích thước tinh hoàn bên mổ đem xuống bìu teo nhỏ hay to lên dần.
+ Cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ sau phẫu thuật cho bé và  cho bé về sử dụng thuốc cũng như chăm sóc vết thương.
+ Có chế độ ăn uống cho trẻ một cách hợp lý, cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ sau phẫu thuật
+ Tái thăm khám khi có bất cứ hiện tượng bất thường nào ở trẻ
+ Nếu không có hiện tượng bất thường xảy ra sau phẫu thuật thì phụ huynh vẫn cần đưa trẻ tái khám để bác sĩ đánh giá tình hình, kết quả.

Nếu còn có thắc mắc gì về vấn đề chăm sóc bé sau phẫu thuật tinh hoàn ẩn, bạn hãy vui lòng nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm