4:53 10 / 05 / 2017

Chậm kinh khí hư ra nhiều là bị sao?

1361 Lượt Xem

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi về hiện tượng chậm kinh khí hư ra nhiều!

Cháu năm nay 23 tuổi, cháu hiện đã có bạn trai. Bình thường kinh nguyệt của cháu khá đều và thường có vào ngày 15-16 hàng tháng. Thế nhưng tháng này đã quá 1 tuần mà cháu chưa thấy có kinh. Trước đó cháu có quan hệ với bạn trai mà không dùng biện pháp an toàn. Liệu cháu có thể bị dính không? Cháu nghe nói quan hệ trong vòng 1 tuần trước khi có kinh là giai đoạn an toàn. Cháu lại thấy khí hư ra nhiều đặc và có màu trắng đục, vùng kín của cháu cũng có mùi hôi cháu thấy hơi lo lắng.

Cháu muốn hỏi bác sĩ, chậm kinh khí hư ra nhiều là bị làm sao?

Cám ơn bác sĩ. Huongng…@gmail.com

Chậm kinh khí hư ra nhiều có sao không

Chậm kinh khí hư ra nhiều tính theo bàng chu kì kinh

Đáp: Cháu thân mến,
Trước hết xin cám ơn cháu đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Về lo lắng của cháu, bác sĩ sản phụ khoa Hà Thị Huệ, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ tư vấn cho cháu như sau:

Cháu nên biết rằng, việc quan hệ tình dục không an toàn, dù ở giai đoạn nào trong chu kỳ kinh nguyệt cũng đều có thể có thai. Tỷ lệ có thai khi quan hệ trong khoảng thời gian 1 tuần trước khi có kinh là thấp hơn so với những ngày khác nhưng không có nghĩa là không thể có thai trong giai đoạn này. Vì vậy việc cháu có quan hệ tình dục không an toàn và có dấu hiệu chậm kinh thì đó có thể là biểu hiện của việc mang thai.

Tuy nhiên cháu mới chỉ chậm kinh 1 tuần thì việc thử thai cũng chưa thể chính xác. Cháu nên đợi khoảng 2-3 ngày nữa, dùng que thử thai vào buổi sáng ngay khi ngủ dậy. Nếu thấy que thử thai có hiện 2 vạch có nghĩa là cháu đã có thai. Còn với hiện tượng chậm kinh kèm khí hư ra nhiều, đây có thể là triệu chứng của 1 số bệnh lý phụ khoa nào đó mà cháu đang mắc phải.

Lưu ý: Hiện tượng chậm kinh khí hư ra nhiều, có màu trắng đục đặc dính, và có mùi hôi thường là biểu hiện của viêm nhiễm cơ quan sinh dục. điển hình là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… các bệnh lý này nếu không được khám và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt và đời sống tình dục.

Đặc biệt khi viêm nhiễm lan rộng tới các bộ phận khác trong bộ phận sinh dục còn có thể dẫn tới nhiều nguy cơ khác, đặc biệt là vô sinh hiếm muộn. Do đó cháu nên thử thai trước, nếu không có thai thì cần điều kinh trở lại,  và sau đó đi khám xem mình có mắc bệnh phụ khoa nào không. Nếu có cần điều trị càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, cháu cũng cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách, nên rửa bằng nước sạch, nhất là trong thời gian có kinh nguyệt hoặc trước và sau khi quan hệ tình dục.

Tuyệt đối không dùng bất cứ loại thuốc nào khi chưa xác định rõ về tình trạng hiện tại của mình và khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa cháu nhé.

Giờ bạn đã hiểu khí hư ra nhiều chậm kinh là bị làm sao rồi chứ!

Trên đây là tư vấn từ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán và điều trị chậm kinh khí hư ra nhiều nhanh, chính xác, an toàn và hiệu quả.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm