1:42 13 / 06 / 2017

Cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh

1034 Lượt Xem

Nhiều bậc cha mẹ khi thấy trẻ sơ sinh có biểu hiện của hẹp bao quy đầu đã hết sức lo lắng và mong muốn tiến hành nong bao quy đầu sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe về sau này. Vậy cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh được thực hiện cụ thể như thế nào? Các bậc cha mẹ hãy trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ một cách tốt nhất cho sức khỏe của con bạn.

Trẻ sơ sinh là trẻ trong độ tuổi từ 0-12 tháng. Các bác sỹ chuyên khoa nam học cho biết rằng hầu như đến >90% các bé trai nào ngay từ khi sinh ra cũng có triệu chứng của tình trạng hẹp bao quy đầu và được kết luận là hẹp bao quy đầu sinh lý. Đây là dấu hiệu bao quy đầu dính tự nhiên với phần quy đầu. Tác dụng của đặc điểm này chính là để bảo vệ phần quy đầu còn non nớt và nhạy cảm của bé. Cùng với quá trình trẻ lớn lên, những lần dương vật cương cứng khi trẻ đi tiểu hoặc trong lúc ngủ phần bao quy đầu sẽ được tách dần ra khỏi quy đầu và tuột xuống một cách dễ dàng. Tuy nhiên quá trình này cần từ 3-5 năm. Sau thời gian này mà bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống được thì được kết luận là hẹp bao quy đầu bệnh lý và nên tiến hành cắt bao quy đầu trước khi bước vào giai đoạn dậy thì.

vệ sinh và tiến hành cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh
Vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu cho trẻ hàng ngày

Thông thường đối với trẻ sơ sinh, cha mẹ không cần phải can thiệp quá nhiều, chỉ cần lưu ý đến việc vệ sinh sạch sẽ ở bộ phận sinh dục cho trẻ để tránh nguy cơ viêm nhiễm. Thế nhưng đối với những trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu và có thể gây nên những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày như: tiểu khó khăn, dòng nước tiểu bị cản trở, bao quy đầu phồng lên mỗi khi đi tiểu, sau khi đi tiểu nước tiểu bị rỉ ra. Hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn, bựa sinh dục, những cặn bẩn nước tiểu tích tụ bên trong bao quy đầu là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển và gây nên tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu. Viêm nhiễm khiến trẻ cảm thấy khó chịu, thường xuyên quấy khóc. Tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần thì cần phải có biện pháp can thiệp và phương pháp được áp dụng thích hợp nhất chính là tiến hành cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh.

Hướng dẫn cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Chia sẻ về cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh là thủ thuật ngoại khoa được thực hiện khá nhanh chóng và đơn giản với mục đích nhằm nong tách phần bao quy đầu và quy đầu, giúp quy đầu có thể lộ ra ngoài. Các bác sỹ sẽ áp dụng các dụng cụ chuyên khoa để tách phần bao da ra một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất mà không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên các bác sỹ khuyến cáo rằng kỹ thuật nong bao quy đầu này cần phải được thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm bởi trên thực tế nhiều trường hợp cha mẹ tự thực hiện nong bao quy đầu khiến trẻ bị rách bao quy đầu. Điều này khiến trẻ đau đớn và viêm nhiễm diễn ra nghiêm trọng hơn. Chính vì thế mà khi có ý định nong bao quy đầu cho trẻ các bậc cha mẹ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thực hiện và lắng nghe những lời khuyên bổ ích nhất.

cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh
Thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ

Sau khi thực hiện thủ thuật này, việc vệ sinh là hết sức quan trọng. Các bậc cha mẹ cần chú ý đến việc vệ sinh hàng ngày. Sau khi hồi phục trong mỗi lần tắm cho trẻ nên kéo nhẹ nhàng bao quy đầu về phía dưới.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của  đông đảo nhân dân thủ đô. Phòng khám có đội ngũ các y bác sỹ đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn chú trọng trong việc tạo nên một môi trường y tế tiên tiến, chất lượng để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe.

Để biết thêm chi tiết về cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, các bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số Hotline: (024) 33.555.222 –  0126.822.9898  để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

XEM THÊM:
Bao quy đầu dính vào quy đầu khắc phục sao

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm