9:07 16 / 03 / 2018

Cách nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em đơn giản nhất

640 Lượt Xem

Hẹp bao quy đầu là tình trạng khá phổ biến ở trẻ nam. Tình trạng này nếu không được phát hiện và can thiệp sớm sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em để can thiệp kịp thời giúp trẻ nhằm bảo vệ sực khỏe của trẻ.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là gì?

Khi sinh ra, hầu hết tất cả trẻ nam đều có dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu sinh lý hay còn gọi là dính bao quy đầu tự nhiên (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Đây là hiện tượng sinh lý bình thường và khi trẻ lớn lên khoảng từ 3-5 tuổi thì mặt trong của bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật có sự tách rời nhau, giúp cho bao quy đầu có thể tự tuột xuống để lộ phần đầu dương vật ra bên ngoài khi lộn bao quy đầu cho trẻ.

Nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn chít hẹp đầu dương vật và không thể tuột xuống để lộ đầu dương vật ta ngoài, kể cả việc dùng tay kéo cũng không được thì đây chính là bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Cách nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em đơn giản nhất

Để nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ, các bậc phụ huynh có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu sau:

– Bao quy đầu của trẻ không thể lộn xuống khỏi đầu dương vật mà vẫn dính (chít hẹp) đầu dương vật.

– Trẻ bị bí tiểu, rặn tiểu, tiểu buốt và tiểu đau, trẻ thường sờ vào bao quy đầu mỗi khi chuẩn bị đi tiểu.

– Dương vật của trẻ bị căng phồng khi đi tiểu (do nước tiểu không dễ thoát ra ngoài) và trẻ khóc thét lên khi đi tiểu (do viêm nhiễm khu vực xung quanh).

Các bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu khuyên các bậc phụ huynh khi thấy trẻ có những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em nói trên, thì các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và can thiệp kịp thời. Bởi tình trạng này nếu không được can thiệp sớm sẽ gây những ảnh hưởng như:

+ Khiến cho việc vệ sinh bao quy đầu cho trẻ khó khăn hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập vào trong gây viêm bao quy đầu – quy đầu và có thể gây viêm đường tiết niệu, viêm bể thận, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn.

+ Khiến cho dương vật của trẻ không có điều kiện tốt để phát triển, thường bị bé hơn, nhỏ hơn, dễ bị cong hơn so với trẻ bình thường.

+ Thậm chí, hẹp bao quy đầu nếu không được can thiệp còn khiến trẻ có nguy cơ bị ung thư dương vật.

Xem thêm:

Nên cắt bao quy đầu ở đâu uy tín

Chi phí cắt bao quy đầu ở Hà Nội

Cách điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ em hiệu quả

Việc điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ còn phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng bệnh lý và tình hình sức khỏe của trẻ.

Do đó, các bậc phụ huynh tuyệt đối không được tự ý nong bao quy đầu hoặc bôi thuốc trị hẹp bao quy đầu cho trẻ khi chưa thăm khám. Việc này có thể khiến cho bao quy đầu của trẻ bị rách, tổn thương, đau đớn, viêm nhiễm và để lại sẹo xơ cứng,…

Khi phát hiện các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em, thì các bậc cha mẹ có thể đưa trẻ đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Hiện nay trung tâm đang áp dụng điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng phương pháp nong tách bao quy đầu (đối với trường hợp trẻ dưới 8 tuổi, trừ một số trường hợp buộc phải cắt bao quy đầu) và thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ (đối với trường hợp trẻ từ 9 tuổi trở lên) với kỹ thuật cắt cầm máu Goldway của Mỹ không gây đau đớn cho trẻ, không chảy máu, thời gian thủ thuật ngắn (10 -15 phút), không phải nằm viện, nhanh chóng hồi phục (5-7 ngày) và không để lại sẹo xấu,….

Các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế bởi:

+ Trung tâm là đơn vị y tế với hơn 50 năm kinh nghiệm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

+ Trung tâm được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại cho kết quả thăm khám và hỗ trợ điều trị chính xác, nhanh chóng.

+ Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm là những người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn, lời khuyên và có chỉ định điều trị phù hợp, hiệu quả.

+ Nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý và được niêm yết công khai,…

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ biết cách nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em và có hưởng xử lý hiệu quả giúp trẻ có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể để lại về sau này.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm