9:07 10 / 06 / 2017

Cách nhận biết biến chứng của bệnh quai bị với tinh hoàn

916 Lượt Xem

Quai bị là bệnh cấp tính do virus quai bị gây nên, một trong những biến chứng của bệnh quai bị đó là dẫn đến viêm tinh hoàn, tình trạng này nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn rất nguy hiểm. Vậy cách nhận biết biến chứng của bệnh quai bị với tinh hoàn như thế nào? Dưới đây là giải đáp về vấn đề này.

Bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết, khi thấy những dấu hiệu của bệnh quai bị nam giới cần đặc biệt chú ý bởi nếu không kiêng kỵ bệnh sẽ gây nên biến chứng nguy hiểm. Dấu hiệu của bệnh quai bị đó là sưng tuyến nước bọt phía dưới mang tai, buồn nôn, sốt cao, kèm theo hiện tượng đau họng, cơ thể suy nhược. Nhiều trường hợp do chủ quan nghĩ là dấu hiệu bình thường, cúm nên không hỗ trợ điều trị đúng cách, chế độ kiêng khem không tốt nên không ít người đã gặp phải những biến chứng nguy hiểm: viêm màng não, viêm tuyến tụy hoặc nguy hiểm và thường gặp hơn là viêm tinh hoàn.


Biến chứng bệnh quai bị với tinh toàn

Cách nhận biết biến chứng của bệnh quai bị với tinh hoàn

Theo các chuyên gia y tế thì biến chứng của bệnh quai bị với tinh hoàn đó là gây viêm tinh hoàn. Biến chứng này thường gặp ở trẻ và nam giới tuổi vị thành niên, ít gặp hơn ở những người trung tuổi và người cao tuổi.

Thông thường, sau khoảng thời gian từ 1 tuần đến 10 ngày sẽ xuất hiện dấu hiệu bệnh quai bị thì đồng thời cùng lúc đó vi khuẩn gây nên viêm tinh hoàn cùng phát triển cùng lúc. Trong khoảng thời gian này, nếu nam giới không tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, có chế độ kiêng khem hợp lý thì nguy cơ mắc bệnh sẽ rất nhanh.

Khi bị viêm tinh hoàn do quai bị, nam giới sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng dưới đây:

–    Tinh hoàn sưng đau bất thường, tinh hoàn sưng to

–    Đau tinh hoàn ở những mức độ khác nhau: đau dữ dội, đau âm ỉ. Đau nhiều hơn khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều.

–    Khi quan sát tinh hoàn có thể thấy một bên tinh hoàn sẽ nhỏ hơn bên còn lại (đặc biệt là tinh hoàn trái).

–    Người bệnh có biểu hiện sốt cao, buồn nôn, nôn; mệt mỏi…

Khám và chữa trị bệnh viêm tinh hoàn kịp thời

Viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dễ lây lan sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục (mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt, niệu đạo…) ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận sinh dục; biến chứng vô sinh – hiếm muộn. Hơn nữa, tình trạng này dễ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, nguy cơ teo tinh hoàn. Trường hợp teo cả hai bên tinh hoàn có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản.

Để giảm mức độ nguy hiểm do biến chứng quai bị gây ra đối với tinh hoàn – bộ phận quan trọng đặc biệt duy trì khả năng sinh sản, thì cần phải hỗ trợ điều trị kịp thời, dứt điểm bệnh quai bị khi mắc bệnh ở tuổi vị thành niên. Nếu phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh viêm tinh hoàn sẽ mau khỏi, không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Khi phát hiện mình mắc bệnh và đang băn khoăn trong việc tìm hiểu địa chỉ chữa viêm tinh hoàn, nam giới có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được bác sĩ khám, tư vấn và có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa giày dặn kinh nghiệm  được cấp phép và đầu tư trang thiết bị, hệ thống tiên tiến, hiện đại bạc nhất hiện nay; đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh. Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn có sự kết hợp cả đông y và tây y hiệu quả, giúp tiêu viêm, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, bảo vệ khả năng sinh sản. Vì vậy, nam giới có thể yên tâm, tin tưởng khi thăm khám tại đây.

Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay có những thắc mắc gì về bệnh viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị, bạn vui click nhấp chuột vào chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số Hotline: (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

XEM THÊM:
Cách phòng chống bệnh viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn
Cách hạn chế biến chứng của bệnh quai bị

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm