7:18 24 / 11 / 2017

Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính khỏi dứt điểm

820 Lượt Xem

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính là bệnh lý nam khoa rất phổ biến và tỉ lệ mắc bệnh đang có xu hướng không ngừng tăng lên. Đã có rất nhiều người bệnh chủ quan không điều trị ngay. Để bệnh kéo dài lâu ngày chuyển biển sang giai đoạn mãn tính để lại những biến chứng nguy hiểm. Vậy cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính như thế nào? Người bệnh cùng tham khảo những thông tin trong bài viết này để có cái nhìn nhận rõ hơn về bệnh viêm tuyến tiền mãn tính này.

Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính khỏi dứt điểm

Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính khỏi dứt điểm thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Bị viêm tuyến tiền liệt nên ăn và kiêng ăn gì?

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam giới là gì?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính là tình trạng bị viêm nhiễm nặng ở tiền liệt tuyến. Ở giai đoạn mãn tính bệnh sẽ gây ra nhiều biền chứng nguy hiểm như: viêm niệu đạo, viêm mào tình hoàn, viêm tinh hoàn, suy thận,…

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính cũng gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị hơn so với viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Bệnh có 2 nguyên nhân chính gây ra đó là viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn và viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn.

cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

  • Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn: Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do bị viêm nhiễm từ những vi khuẩn như: E.coli, Chlamydia, Gonocoque,…
  • Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn: Nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do via khuẩn chủ yếu do: Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý, làm dụng thủ dâm, áp lực tại tuyến tiền liệt,…

Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính khỏi dứt điểm thế nào?

Để chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính khỏi dứt điểm thì còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ của bệnh nặng hay nhẹ. Sau khi được thăm khám, chẩn đoán. Thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Thông thường thì bệnh viêm tuyến tiền liệt được điều trị theo 3 biện pháp chính đó là: sử dụng thuốc, điều trị ngoại khoa và vật lý trị liệu.

chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc

Chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng thuốc

  • Chữa trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng thuốc: Với những trường hợp bệnh không nặng quá thì thông thường bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc uống. Nhằm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và loại bỏ vi khuẩn gây hại ra khỏi cơ thể của người bệnh. Những tổn thương sẽ nhanh chóng được phục hồi lại do viêm tuyến tiền liệt gây ra.

chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng phương pháp ngoại khoa

Chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng phương pháp ngoại khoa

  • Chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng biện pháp ngoại khoa: Nếu như người bệnh đã chữa trị bằng thuốc nhưng không được hiệu quả thì bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh chữa trị bằng biện pháp này.

chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng vật lý trị liệu

Chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng vật lý trị liệu

  • Chữa trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng liệu pháp vật lý: Để làm giảm bệnh phát triển mạnh hơn thì người bệnh có thể áp dụng biện pháp vật lý trị liệu này như: tập thể dục bằng những bài tập căng, giãn cơ đáy chậu và kết hợp với chườm nóng ở vùng bụng. Đồng thời tiến hành xoa bóp ở vùng chậu.

tư vấn cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính hiệu quả

Bác sĩ tư vấn cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính hiệu quả

Để chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính hiệu quả và khỏi dứt điểm thì người bệnh cần tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám trực tiếp. Tại đây bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị bệnh bằng những biện pháp phù hợp đối với người bệnh. Đặc biệt người bệnh không nên tự ý mua thuốc về chữa trị tại nhà sẽ nguy hiểm nếu như sử dụng thuốc hoặc sai phương pháp khiến cho bệnh sẽ nặng hơn và có thể để lại những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Người bệnh cần chữa trị theo đúng chỉ định của bác sĩ đưa ra như vậy bệnh mới có thể nhanh khỏi và tránh được nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Văn Hốt hiện đang làm việc tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếvới hy vọng rằng người bệnh sẽ có được những thông tin hữu ích nhất khi tìm hiểu về cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Ngoài ra thì bác sĩ Lê Văn Hốt còn cho biết thêm tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế còn áp dụng thêm phương pháp chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng đông y. Cũng có hiệu quả rất cao khi sử dụng biện pháp này.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm