9:13 02 / 12 / 2017

Các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở man giới

701 Lượt Xem

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính là chuyển biến của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Do bệnh không được phát hiện ra sớm và không được điều trị kịp thời. Tình trạng bệnh kéo dài lâu ngày còn để lại những viến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản và tính mạng của người bệnh. Để sớm phát hiện ra bệnh thì qua các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính dưới đây, nam giới có thêm những thông tin về triệu chứng của bệnh lý này.

Các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở man giới

Các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Theo bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chia sẻ, thì các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính như sau.

  • Đi tiểu đau: Ở đầu niệu đạo thường xuyên tiết ra chất dịch màu trắng, khi đi tiểu bị đau không dứt, đặc biệt là khi đi tiểu hoặc đại tiện có chất dịch màu trắng tiết ra, có cảm giác rát buốt, đi tiểu nhiều và luôn có cảm giác buồn tiểu nhưng mỗi lần đi tiểu lại tiểu rất ít.
  • Rối loạn chức năng sinh dục: Tuyến tiền liệt là bộ phận đảm nhận chức năng tạo ra dịch nhầy hỗ trợ và vận chuyển tinh trùng. Khi nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ khiến cho sự ham muốn và khả năng tình dục của nam giới bị giảm đi. Từ đó gây ra hiện tượng di tinh, đau dương vật khi xuất tinh, xuất tinh sớm, liệt dương, mộng tinh, rối xoạn cương dương, thậm trí là xuất tinh cả ra máu.

Có thể bạn quan tâm bài viết này:

Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính khỏi dứt điểm

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt khoảng bao nhiêu tiền?

đau vùng bìu là triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Đau vùng bìu là một trong các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

  • Đau tức dương vật trong một khoảng thời gian dài. Sau khi tiểu người bệnh thường có cảm giác thấy nóng rát, hậu môn đau tức, có cảm giác như kiến đang cắn ở dương vật. Vùng bìu, tinh hoàn, bụng dưới, sau xuất tinh cũng có cảm giác đau tức.
  • Xuất hiện những hiện tượng viêm kết mạc, viêm dây thần kinh, viêm khớp.
  • Người bệnh còn có thể bị suy nhược cơ thể, tâm trạng hoang mang, lo lắng, bất an và thường bị mất ngủ hàng đêm.

Ngoài ra bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính còn gây ra những biến chứng như: viêm mào tinh hoàn, viêm bàng quang, áp xe tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn đường huyết dễ dẫn tới tử vong, suy thận. Vì vậy khi nam giới có những triệu chứng trên nêm tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và từ đó bác sĩ sẽ xác định mức độ của bệnh để đưa ra những phương pháp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt phù hợp.

Tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam giới

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam giới còn gay ra những tác hại như:

  • Dễ chuyển biến sang ung thư: Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ làm cho khả năng hệ miễn dịch của tuyến tiền liệt bị giảm dần đi, khả năng đề kháng của vi khuẩn có lợi bị giảm, nguy cơ nhiễm trùng gia tăng, viêm tuyến tiền liệt mãn tính kéo dài sẽ dẫn tới ung thư.

suy thận là tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

  • Gây tổn thương cho thận: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính khiến cho niệu đạo phải chịu nhiều sức ép dẫn tới bàng quang bị tắc nghẽn, xuất hiện những mức độ tiểu khó khác nhau, gây ra viêm niệu đạo, thận bị ứ đọng nước và làm suy giảm chức năng của thận. Thậm chí còn gây ra suy thận và nhiễm độc niệu đạo gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.
  • Gây nhiễm trùng đường tiểu: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây ra nhiễm trùng đường tiều và xuất hiện những biểu hiện như tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu ra máu, tiểu buốt, tiểu đau. Nghiêm trọng hơn nữa sẽ dẫn đến bị tiểu mãn tính, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người bệnh.

Vì vậy để tránh được các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính và những tác hại của bệnh. Thì người bệnh cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín. Để khám và điều trị kịp thời, không nên để tình  trạng bệnh kéo dài lâu ngày sẽ rất nguy hiểm sẽ khiến cho nam giới phải chịu đau đớn, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm trí có thể dẫn tới vô sinh – hiếm muộn rất khó điều trị.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm