3:22 08 / 11 / 2017

Biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì và cách chữa trị hiệu quả

746 Lượt Xem

Hầu hết chị em phụ nữ đều không nhận biết được biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì và cách chữa trị như thế nào hiệu quả. Bệnh viêm âm đạo ở nữ là bệnh phụ khoa dễ mắc phải và ở các độ tuổi khác nhau. Nhất là ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục và đang mang thai. Để giúp cho chị em nhận biết được biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì. Thì chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây để cũng hiểu rõ hơn.

Biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì

Bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì?

Bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì?

Viêm âm đạo mãn tính đó chính là giai đoạn được chuyển tiếp từ bệnh viêm âm đạo cấp tính. Do để tình trạng bệnh kéo dài lâu ngày. Mà không được chữa trị kịp thời hoặc bệnh tái phát nhiều lần mà không được điều trị dứt điểm.

Bệnh viêm âm đạo mãn tính sẽ rất khó điều trị và thường xuyên bị tái phát. Thời gian kéo dài lâu ngày làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì

Biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì?

Biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính chị em cần biết

Bệnh viêm âm đạo mãn tính khác so với viêm âm đạo cấp tính. Chị em cần chú ý những biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính ở dưới đây.

🔅 Dịch khí hư ra nhiều.

🔅 Âm đạo sưng tấy đỏ.

Đau khi quan hệ tình dục là biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính

Đau khi quan hệ tình dục là biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính

🔅 Đau rát khi có quan hệ tình dục và có thể bị chảy máu.

🔅 Có mùi hôi khó chịu và ngày càng nặng hơn.

Cách chữa trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả

Bệnh viêm âm đạo mãn tính thường khó chữa và dễ tái phát lại, dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Có thể gây ra viêm nhiễm ngược dòng lên phần phụ như là viêm buồng trứng, tắc vòi trứng, viêm vùng chậu,… gây ra hiện tượng trứng khó thụ thai, thai bên ngoài tử cung, dễ bị sảy thai hoặc là nặng hơn có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Để chữa trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả thì cần phải đáp ứng được những điều kiện.

 Độ cân bằng pH của âm đạo: Sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng, tránh tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh lâu ngay hoặc lạm dụng thuốc khiến cho môi trường pH bên trong âm đạo bị thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus xâm nhập trở lại và bệnh lại tái phát trở lại.

 Tăng cường sức đề kháng: Người bệnh cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể không nên để cơ thẻ bị suy giam sức đề kháng sẽ tạo cơ hội cho bệnh tái phát trở lại.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ giúp chữa trị viêm âm đạo mãn tính

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ giúp chữa trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả

Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Chị em phụ nữ cần phải giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ thường ngày và đặc biệt là những ngày “đèn đỏ” hoặc sau khi sinh con xong giúp chữa trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả. Nên sử dụng những loại dung dịch vệ sinh vùng kín phù hợp. Không nên sử dụng loại dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa, sát khuẩn mạnh gây đảo lộn môi trường tự nhiên bên trong âm đạo.

 Hạn chế quan hệ tình dục không an toàn: Trong khoảng thời gian đang tiến hành điều trị viêm âm đạo mãn tính thì chị em nên hạn chế quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục phải sử dụng biện pháp an toàn để tránh lây bệnh lây qua đường tình dục sang bạn tình gây ra các bệnh về nam khoa khác.

Sau khi chị em đã đáp ứng được những điều kiên trên thì tại cơ sở y tế chuyên khoa bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng những phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh của chị em, thì bác sĩ có thể chỉ định chữa trị viêm âm đạo mãn tính bằng phương pháp uống thuốc, thuốc bôi hoặc có thể sử dụng biện pháp ngoại khoa để điều trị dứt điểm bệnh lý này. Giúp cho chị em sớm trở lại với cuốc sống bình thường.

Trung tâm y tế Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trung tâm y tế Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khi mắc bệnh viêm âm đạo mãn tính điều trị lâu ngày không khỏi, thì chị em có thể đến Trung tâm y tế Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội thăm khám và chữa trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả. Đây là đơn vị y tế chuyên khoa trực thuộc của sở y tế Hà Nội. Với những đội ngũ y bác sỹ ưu tú giàu kinh nghiệm và chuyên khoa giỏi.

Chi phí khám và chữa bệnh được niêm yết công khai đúng quy định của Sở y tế Hà Nội. Cùng với đó là mọi thủ tục đều được làm nhanh gọn. Chị em không mất thời gian phải chờ đợi lâu như ở các bệnh viện lớn. Vì vậy chị em có thể hoàn toàn yên tâm điều trị bệnh tại đây.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm