8:21 02 / 06 / 2017

Những biến chứng bệnh dài bao quy đầu là gì?

932 Lượt Xem

Những biến chứng bệnh dài bao quy đầu là gì? Dài bao quy đầu là một trong những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục mà nhiều nam giới gặp phải và đây được xác định là bệnh lý đối với nam giới tuổi trưởng thành. Tình trạng dài bao quy đầu nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị rất dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm. 

Dài bao quy đầu được định nghĩ là tình trạng da bao quy dầu quá dài. Điều này khiến cho phần quy đầu không thể lộ ra ngoài khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Thông thường nam giới sẽ dùng tay để kéo phần bao da này xuống tuy nhiên sau đó mọi thứ vẫn trở về trạng thái như ban đầu.

Ở trẻ sơ sinh tình trạng dài bao quy đầu là yếu tố sinh lý và sẽ được khắc phục sau khoảng từ 3-5 năm. Nhưng ở nam giới trưởng thành đây là tình trạng bao quy đầu bệnh lý nếu như chúng ta chủ quan, tiếp tục kéo không can thiệp thì những ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe là điều khó tránh khỏi.

Biến chứng bệnh dài bao quy đầu

Các bác sỹ chuyên khoa nam học của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế khuyến cáo rằng tình trạng dài bao quy đầu có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe, điển hình như:

  • Dài bao quy đầu biến chứng gây viêm nhiễm nam khoa

Bao quy đầu dài  khiến việc vệ sinh bộ phận sinh dục gặp nhiều khó khăn, bựa sinh dục và cặn nước tiểu có điều kiện tích tụ ở mặt trong bao quy đầu, đây trở thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển một cách mạnh mẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm. Không chỉ dừng lại ở bao quy đầu, tình trạng viêm nhiễm có thể phát triển sang các bộ phận khác và gây nên tình trạng viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…

  • Biến chứng bệnh dài bao quy đầu sẽ kìm hãm sự phát triển của dương vật

Tuổi dậy thì là thời điểm có thể có nhiều rat đổi ró nét nhất, trong đó có bộ phận sinh dục. Nếu dài bao quy đầu không được can thiệp trước tuổi dậy thì phần bao da quy đầu bọc lấy phần quy đầu khiến dương vật không thể phát triển một cách bình thường được được, kích thước của dương vật có thể ngắn và bé hơn.

  • Dài bao quy đầu biến chứng có thể dẫn tới rối loạn cương dương

Quy đầu là nơi tập trung rất nhiều các dây thần kinh cảm giác làm nhiệm vụ đón nhận những kích thích khi quan hệ tình dục để có thể đạt được trạng thái cực khoái. Tuy nhiên nếu bao quy đầu dài, phần quy đầu ít nhận được kích thích trở nên nhạy cảm hơn bình thường, chỉ với một vài tác động hoặc ma sát nhẹ cũng hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, điều này làm giảm chất lượng của đời sống tình dục.

  • Biến chứng dài bao quy đầu  tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật

Ít nam giới biết rằng bựa sinh dục cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến căn bệnh ung thư dương vật. Khi dài bao quy đầu, việc giữ vệ sinh trở nên khó khăn hơn, bựa sinh dục, các chất khoáng trong nước tiểu, dịch nhầy tích tụ dần trong bao quy đầu.

Một thống kê rất đáng lưu ý chính là thống kê những bệnh nhân mắc bệnh ung thư dương vật thì có đến 80-90% nam giới đều bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Như vậy chúng ta có thể thấy được mối liên hệ mật thiết giữa dài bao quy đầu và ung thư dương vật.

Những biến chứng dài bao quy đầu kể trên nếu như không được phát hiện và khắc phục kịp thời đều có thể gây nên những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản. Chính vì thế mà khi thấy mình có dấu hiệu dài bao quy đầu bạn cần hết sức chủ động trong việc khắc phục.

Điều trị dài bao quy đầu biến chứng như thế nào?

Các bác sỹ cho biết, để khắc phục biến chứng dài bao quy đầu không hề khó. Phương pháp được áp dụng hiện nay chính là tiến hành cắt bao quy đầu. Đây là thủ thuật ngoại khoa có tác dụng loại bỏ hoàn toàn phần bao da thừa giúp quy đầu có thể lộ hẳn ra ngoài. Tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, các bác sỹ áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ nổi bật với những đặc điểm như:

  • Tính an toàn cao: toàn bộ quá trình này được thực hiện trong điều kiện vô khuẩn, do các bác sỹ có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp thực hiện.
  • Không đau: trước khi cắt bao quy đầu, các bác sỹ sẽ áp dụng kỹ thuật gây tê cục bộ giúp người bệnh không hề cảm thấy đau đớn và ít chảy máu mà vẫn hoàn toàn tỉnh táo.
  • Tính thẩm mỹ cao: Các bác sỹ áp dụng kỹ thuật khâu thẩm mỹ và dùng chỉ tự tiêu, mức độ cắt bỏ vừa phải nên nam giới vẫn cảm thấy rất thoải mái, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt sau này và dặc biệt sau khi hồi phục sẽ đạt tính thẩm mỹ cao
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: mỗi ca cắt bao quy đầu chỉ mất khoảng từ 15-20 phút và hầu như không ảnh hưởng đến công việc, học tập của nam giới
  • Thời gian hồi phục nhanh: với phương pháp này, sau khi cắt bao quy đầu nam giới tuân thủ theo những chỉ định của các bác sỹ thì thông thường chỉ sau khoảng từ 7-10 ngày là có thể sinh hoạt trở lại bình thường

Với phương pháp chữa biến chứng dài bao quy đầu này, các bác sỹ đã giúp không ít nam giới chấm dứt tình trạng dài bao quy đầu, hạn chế những ảnh hưởng về sức khỏe, nâng cao chất lượng đời sống tình dục, giúp lấy lại tự tin của phí mạnh.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm