9:14 13 / 05 / 2017

Bị viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì?

644 Lượt Xem

Bị viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì? Theo thống kê của khoa Nam học bệnh viện Việt Đức, trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 30% nam giới mắc viêm mào tinh hoàn. Tuy nhiên, phần lớn trường hợp mắc bệnh chỉ quan tâm đến việc điều trị ra sao cho bệnh mau khỏi còn những vấn đề khác như bị viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì, cách phòng tránh bệnh ra sao,…lại không nhận được nhiều sự quan tâm.

Bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu Lê Văn Hốt cho biết, một thực trạng chung của hầu hết người bệnh mắc viêm mào tinh hoàn là không biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả khiến bệnh có nguy cơ biến chứng cao và tái nhiễm nhiều lần dù trước đó đã được điều trị. Bị viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì, dưới đây là những vấn đề mà người bệnh cần lưu ý:

1. Viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì trong sinh hoạt hằng ngày

Nam giới đang mắc viêm mào tinh hoàn nên hạn chế vận động nặng, hạn chế đi lại nhiều. Những người thường có thói quen ngồi lâu một chỗ hoặc đi xe đạp nhiều tốt nhất nên giảm thiểu.

Nam giới nên chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục mỗi ngày sạch sẽ bằng nguồn nước sạch, không sử dụng các loại xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh tẩy rửa “cậu nhỏ”.

Viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì

2. Viêm mào tinh hoàn kiêng cữ trong sinh hoạt tình dục

Nếu bạn đang mắc viêm mào tinh hoàn và nóng lòng muốn điều trị bệnh hiệu quả vậy thì bạn nên cố gắng kiêng quan hệ tình dục để tránh gây xung huyết bộ phận sinh dục, tránh làm tổn thương tinh hoàn, hạn chế quá trình sinh tinh của mào tinh hoàn. Mọi hình thức thủ dâm hay bất cứ hình thức thỏa mãn nhục dục nào khác cũng nên được hạn chế tối đa.

Trong trường hợp không thể ngừng quan hệ tình dục, nam giới nên sử dụng bao cao su để bảo đảm viêm nhiễm không lây lan sang người bạn tình.

Bị viêm mào tinh hoàn nên kiêng cữ gì

3. Chế độ ăn uống của người bị viêm mào tinh hoàn

Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp nam giới đang trong quá trình điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn có hệ miễn dịch tốt. Khi cơ thể khỏe mạnh, tự bản thân người bệnh sẽ có được kháng thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

– Nam giới mắc viêm mào tinh hoàn nên từ bỏ mọi thực phẩm được chế biến từ móng giò, các loại súp chứa cá hoặc các loại thực phẩm chế biến từ thịt cừu.

– Hạn chế tối đa việc sử dụng các đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia và các chất gây nghiện như ma túy, thuốc lá.

-Tránh xa những thực phẩm có vị cay, nóng bởi chúng gây nhiều cản trở trong quá trình điều trị bệnh.

– Hạn chế sử dụng những món ăn làm từ bột mì chứa chất lên men, thực phẩm đóng hộp hoặc những món ăn chứa nhiều đường fructose

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm