7:52 18 / 05 / 2017

Tinh hoàn nóng và đau nhức tinh hoàn phải làm gì?

1235 Lượt Xem

Bạn bị đau nhức tinh hoàn, không thể làm việc, không thể sinh hoạt bình thường, dù rất khó chịu nhưng lại không biết tinh hoàn bị nóng và đau nhức cần phải làm gì? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để kịp thời khắc phục tình trạng này môt cách đúng đắn, hiệu quả.

Xem thêm : Tinh hoàn bình thường như thế nào?

Nguyên nhân tinh hoàn bị nóng và đau nhức tinh hoàn

Tình trạng này không phải hiếm gặp ở nam giới, những nguyên nhân đau nhức tinh hoàn đều bắt nguồn đa số từ những yếu tố sau:

– Chấn thương: Những hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền hay các công việc nặng đều có thể vô tình gây chấn thương cho tinh hoàn, gây đau nhức và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

– Viêm tinh hoàn- viêm mào tinh hoàn: Đau nhức tinh hoàn có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc cũng có thể nặng dần, kéo dài hàng tuần kèm sốt, buồn nôn và nôn. Một số trường hợp tinh dịch lẫn máu.

– Xoắn tinh hoàn: Xuất hiện các cơn đau đột ngột ở tinh hoàn do cuống tinh hoàn tự quay quanh trục, khiến máu không được cung cấp đến tinh hoàn. Cơn đau có thể lan dần đến vùng chậu, bẹn, lưng và ngày càng dữ dội.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng hoặc nếu có cũng chỉ là những cơn đau nhẹ kèm cảm giác nặng ở vùng bìu. Cơn đau tăng dần lên vào chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng.

Tinh hoàn nóng và đau nhức tinh hoàn phải làm gì

Bị nóng và đau nhức tinh hoàn cần phải làm gì?

Do tinh hoàn bị nóng và đau nhức bị gây nên bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nên nếu muốn biết mình cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này, tốt nhất bạn nên trực tiếp tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám.

Bằng kinh nghiệm, chuyên môn cũng như các trang thiết bị y tế được sử dụng trong thăm khám, các bác sỹ sẽ cho bạn biết cách khắc phục phù hợp với tình trạng bệnh.

Cụ thể như tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, các bác sỹ sẽ tiến hành khám lâm sàng, kiểm tra mức độ đau nhức tinh hoàn, có thể chỉ định làm xét nghiệm nếu nghi ngờ có bệnh lý kèm theo. Sau khi đã có kết quả, tùy thuộc vào bệnh lý mà bạn gặp phải, bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị ngay sau đó.

Theo đó

– Nếu bạn bị đau nhức tinh hoàn do viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn: Hỗ trợ điều trị bằng kháng phối hợp kết hợp áp dụng các biện pháp chăm sóc tại chỗ.

– Đối với đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn: Có thể thực hiện phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn nếu bệnh ở mức độ nặng.

– Đối với đau tinh hoàn do giãn tĩnh mạch thừng tinh: Tùy vào từng mức độ bệnh các bác sỹ có thể chỉ định thắt tĩnh mạch thừng tinh.

Đồng thời bác sỹ cũng sẽ tư vấn cho bạn về thời gian tái khám, cách chăm sóc, giảm đau tinh hoàn tại nhà: mặc đồ lót rộng rãi, kiêng vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục, kiêng các chất kích thích và các sản phẩm khiêu dâm gây cương dương,…

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là địa chỉ uy tín trong khám và hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa. Với trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình khám nhanh chóng, bạn sẽ nhanh chóng biết được tình trạng tinh hoàn nóng và đau nhức cần phải làm gì cũng như kịp thời ngăn chặn mọi nguy cơ xấu mà các bệnh lý có thể gây ra cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên y tế, và trình độ quản lý chuyên nghiệp, khoa học, quy chuẩn,  không ngừng nghiên cứu, phát triển các kỹ thuật điều trị mới hiệu quả, phát triển các hạng mục điều trị đặc biệt, từ đó cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chất lượng cao, an toàn và thuận tiện nhất.

Để biết thêm chi tiết tinh hoàn bị nóng và đau nhức tinh hoàn cần phải làm gì?, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại (024) 38255599 –  083.66.33.399 của phòng khám chúng tôi. Các chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn đặt lịch hẹn theo thời gian mong muốn một cách nhanh chóng, chủ động.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm